Thi công chống thấm khu logia

ryanpercy

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
18/1/18
Bài viết
101
Thích
0
Điểm
16
#1
Chống thấm ban công logia luôn là công việc gây gian truân cho các nhà kiến tạo xây dựng . Tuy nhiên, việc chống thấm cho khu vực này lại không thể xem nhẹ. Nguyên nhân bởi đây là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết, vì vậy dễ gây thấm, rộp. Hãy cùng chongtham247 tò mò về quy trình chống thấm khu logia.
Lô gia là gì? Vị trí của lô gia trong ngôi nhà
Logia là khu vực giống như ban công của căn nhà. Logia và ban công khác biệt ở chỗ logia gắn liền với kết cấu của nền móng còn ban công là phần nhô ra hiếm hoi. Logia chỉ có một mặt thoáng duy nhất nhìn ra phía trước, hai bên logia chính là phần nối dài của tường nhà.
Khu logia kém hình thành ở các khu nhà phổ biến cư. Đa số bình thường cư đều xây tầng cao, khu logia có kết cấu liền nền móng nên sẽ an ninh hơn.
Vì sao cần chống thấm khu logia
Giống như ban công, logia là khu vực tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Hay nói Cách khác đây chính là khu vực chịu nắng mưa trực tiếp. Bên cạnh đó , với những khu logia không được chống thấm hoặc làm ống thoát sàn tốt sẽ gây đọng nước. Vì vậy, đây là khu vực rất dễ thấp dột.
Đó là lý do các gia chủ nên chống thấm cho khu vực logia nhà. Việc chống thấm tốt sẽ giúp kết cấu cục bộ ngôi nhà được bền chắc và tuổi thọ cao hơn.
Khu logia gắn liền với kết cấu nền sàn của ngôi nhà, vì vậy khi tiến hành chống thấm cần lựa chọn vật liệu thích hợp. Các vật liệu cần phục vụ được việc lót gạch sàn mà không làm tăng khối lượng vật liệu. Điều này sẽ giúp giảm được sức ép lớn lên kết cấu nhà.
>>>> Xem thêm
Vật liệu chống thấm khu logia
Quá trình chống thấm khu logia có thể sử dụng một số những vật liệu như sau:
Chất Chống Thấm Thẩm Thấu Radcon 7
Chống Thấm Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron Admix
Lớp Phủ Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron
Màng Chống Thấm Akfix PU Membrane 450, Akfix PU Membrane T525, Bitum Flinkote No3, Neodur Fast Track, Neoproof Polyurea R, Mariseal 250/ 270/300, Maxbond 328E, Neoproof PU 360, Neoproof PU W, Neoroof BM, Neoroof Nordic, Nitoproof 600.
Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn một số vật phẩm chống thấm gốc PU hoặc Xi măng như: Sikalastic 632R, Quicseal144, Lanko 451, Neoproof Polyurea C1, Neoproof Polyurea L, Peneseal Pro, Autotak Dày 2,0mm
Quy trình chống thấm khu logia
Quy trình chống thấm khu logia bao gồm:
Bước 1: tạo độ dốc cho sàn
Bước này sẽ giúp việc thoát nước hoàn toàn cho sàn, hạn chế việc nước đọng lại gây thấm dột.
Bước 2: Vệ sinh sạch bề mặt
Bước này cần thực hiện để tránh các chất bẩn hoặc vụn gạch vữa. Những dị vật bám trên mặt sàn sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế chống thấm.

Xử lý các vết nứt kết cấu hoặc bọng rỗng bê tông.
Bước 3: chống thấm cổ ống nước
chống thấm cổ ống xuyên sàn là công việc hết sức quan trọng. Cổ ống thoát sàn là vị trí để thoát nước đồng thời cũng là địa điểm có kết cấu yếu , dễ thấm nhất. Vì vậy đây là một công đoạn rất cần thiết trong chống thấm khu logia.
Bước 4: Chống thấm chân tượng, góc
Chân tường và góc là những địa điểm cũng rất dễ gây thấm, vì vậy có thể dử dụng các vật phẩm vữa tự chảy hoặc vữa rót không co ngót để thành lập.
Bước 5: Chống thấm toàn bộ bề mặt
Có thể sử dụng màng chống thấm dạng tinh thể, màng chống thấm khò hoặc màng chống thấm tự dính.
Chống thấm bề mặt cần tiến hành mau lẹ , sau đó lót gạch đồng bộ với kết cấu sàn.
Sau khi chống thấm xong xuôi xong , cần tiến hành bảo dưỡng bề mặt để đảm bảo các vật liệu được kết nối tốt nhất.
Trên đây là những bước căn bản để chống thấm khu logia, khách hàng có thể lựa chọn những vật liệu khác lạ để chống thấm cho thích hợp với công trình . Khách hàng cần mua các cống phẩm chống thấm hoặc mày mò chi tiết hơn về quy trình chống thấm. Hãy liên hệ ngay với C.O.C để được tư vấn cụ thể hơn.