BĐS Hồ Chí Minh Tìm phòng trọ, nhà trọ cho thuê tại Bình Dương

battophai

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
4/7/16
Bài viết
146
Thích
0
Điểm
16
#1
Nhu cầu thuê nhà trọ rất lớn, lệch giá ổn định, năng lực chuyên môn đẩy cao giá trị tài sản cao nhưng nếu đầu tư ko đúng cách, gia chủ rất có thể đối diện với thua lỗ.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh cho biết thêm, vừa mới đây xu hướng ôm đất buôn bán phòng trọ cho thuê đang được rất nhiều nhà đầu tư chăm lo do tính ổn định cao, tiềm năng lớn, nhưng không chỉ có thế cũng tiềm ẩn ko ít rủi ro. Ông Chánh chia sẻ những điều được và mất từ kênh đầu tư này.>>> Tìm phòng trọ, nhà trọ cho thuê tại Bình Dương: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro-binh-duong

5 điều mất:
Thứ nhất: Mất thời gian. Khách thuê phân khúc này thường dành khoản Ngân sách khiêm tốn, từ vài trăm nghìn đồng đến 1-2 triệu đồng một phòng mỗi tháng nên đầu tư mô hình này phải thu tiền lẻ hàng tháng. Bên cạnh đó, với người đóng tiền trễ hạn bạn phải mất thời gian thu tiền nhiều lần. Nếu chọn ko đúng phân khúc, chẳng khác nào "thả gà ra đuổi", tiêu tốn nhiều thời gian để thu tiền về.

Thứ hai: Tiếp xúc với khách hàng phức tạp. Không hẳn người thuê phòng trọ nào cũng giống nhau. Có người sống lành mạnh nhưng cũng đều có những đối tượng người dùng thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối, cãi lộn, đánh nhau. Thậm chí nếu thiếu kinh nghiệm sàng lọc khách thuê ngay từ đầu, bạn có thể gặp phải người thuê phòng trọ thuộc phần tử xấu, nguy hiểm. Khách thuê quá phức tạp rất có thể đe dọa đến việc vận hành chuỗi phòng trọ bị trục trặc, số phòng trống tăng lên.

Thứ ba: Mất công cai trị. Bạn phải sẵn sàng tinh thần đối diện với hàng tá việc vặt không tên: sửa điện nước, chống thẩm thấu, đăng ký tạm trú, định mức và chỉ số điện, nước, khách quên chìa khóa... Để kiểm soát và điều hành tốt chuỗi phòng trọ cho thuê, đòi hỏi kỹ năng như một CEO. Từ tìm kiếm khách hàng, quản lý người thuê, điều hành chuyên viên, quán xuyến công ty đối tác, thăm hỏi xóm giềng đến làm việc với các cơ quan công dụng (công an, phòng cháy chữa cháy, tổ dân phố, liên ngành...)

Thứ tư: Mất tiền bạc. Bạn cũng có thể sẽ thua lỗ hoặc mất rất nhiều tiền hơn kế hoạch dự phòng nếu ko giám sát kỹ các khoản thu chi, tiết kiệm Ngân sách. Trong trường hợp phải vay ngân hàng, huy động vốn, áp lực tài chính rất lớn vì mô hình này chỉ thu tiền lẻ.

Thứ năm: Mất Chi tiêu thời cơ. Thường thời gian để hoàn vốn cho mô hình đầu tư này kéo dài từ 5-10 năm. Điều đó có nghĩa là dòng vốn của bạn khó có thể dịch rời sang những kênh đầu tư khác. Bạn phải chấp nhận phóng lao theo lao mới bảo toàn được giá trị toàn bộ suất đầu tư.5 điều được:
Thứ nhất: Nhu cầu rộng luôn có sẵn tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội. Với tốc độ tăng dân số nhanh (hàng năm tăng thêm trên 200.000 người), tốc độ đô thị hóa mạnh tạo nên một lượng nhu cầu về nhà ở rất lớn. Thị trường này sôi động, đa dạng chủng loại rất nhiều phân khúc. Phòng dân dã (800.000 đến 1,5 triệu đồng một tháng). Phòng cho thuê trung cấp (2-4 triệu) và phòng cho thuê thời thượng không hề thiếu tiện nghi (từ 5 triệu trở lên). Nhà đầu tư nghiên cứu và xác định rõ phân khúc mà mình muốn nhắm đến ngay từ đầu.

Thứ hai: lệch giá ổn định hàng tháng. Mặc kệ điều kiện lên xuống của thị trường bđs, hàng tháng một nhà đầu tư phòng cho thuê bao giờ cũng chiếm hữu được dòng tiền đều đặn.

Thứ ba: Kênh trú ẩn an toàn. Chuỗi phòng trọ cho thuê được xem là một hình thức đầu tư ít rủi ro vì tránh mất giá đồng tiền, chống được lạm phát và có sức đề kháng tốt ngay cả khi thị trường bất động sản gặp khó khăn.

Thư tư: cơ hội tăng giá trị bất động sản. Từ chuỗi phòng trọ cho thuê, bên cạnh dòng tiền thu về hàng tháng, giá trị bất động sản (đặc biệt là đất) cũng biến thành gia tăng theo thời gian.

Thứ năm: Được những trải nghiệm thực tế nhất về đầu tư bất động sản. Đây là những trải nghiệm vô giá (như nhận định thị trường, sàng lọc người thuê, quản lý bất động sản, xử lý thủ tục pháp lý...) mà không có bất cứ ai rất có thể dạy được cho 1 NĐT bđs cá thể. Những trải nghiệm đó sẽ giúp họ có 1 ánh mắt sát sao, thực tiễn và kiên cố trước khi tiến hành những thương vụ đầu tư kế tiếp.