Sofa da mới nên khử mùi như thế nào để hiệu quả nhất?

noithatlacgia

Thành viên mới
#1
Sofa hiện đại là món đồ nội thất không thể nào thiếu trong không gian sống. Trong quá trình sử dụng ghế chắc chắn không thể nào tránh được tình trạng ghế có mùi hôi khó chịu. Trong trường hợp này bạn cần có các biện pháp để xử lý đem lại mùi thơm cho sofa, không ảnh hưởng đến mọi người. Bạn đã biết cách khử mùi hôi trên ghế sofa hay chưa?

Bề mặt ghế sofa là phần mà chúng ta sẽ ngồi lên nên không thể nào tránh được tình trạng sau thời gian sử dụng ghế sẽ có mùi hôi. Mùi hôi tạo nên sự khó chịu trong không gian sống của bạn. Nếu để lâu thậm chí nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vỏ bọc ghế sofa có mùi hôi nên làm thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay các cách khử sạch mùi hôi trên ghế sofa sau đây.

Thật ra mùi trên vải hay da bọc cũng không khó loại bỏ đâu ạ, nhất là mùi mới sẽ có như mùi của keo nhựa vì thế làm nhiều khách hàng hơi khó chịu nhưng rồi cũng sẽ hết qua thời gian sử dụng hoặc muốn nhanh hơn thì mình dùng mẹo nhé.

Nước xịt khử mùi chính là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng để khử mùi hôi trên ghế sofa cao cấp, nhất là đối với ghế sofa vải nỉ. Những loại nướ xịt khử mùi thường có mùi thơm rất dễ chịu, vậy nên khi bạn dùng sẽ giúp bộ sofa được thơm tho hơn. Điều này đặc biệt có tác dụng khi mùa mưa đến, bạn không thể nào thường xuyên giặt hay làm sạch vỏ bọc ghế sofa được, nên nước xịt khử mùi là giải pháp hoàn hảo hơn bao giờ hết.Khác với sofa gỗ óc chó, sofa da vệ sinh rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần sử dụng chổi nhỏ quét sơ bụi bám ở trên ghế, sau đó dùng một chiếc khăn sạch, làm ẩm và lau nhẹ nhàng trên ghế là xong. Tuy nhiên, đối với những vết bẩn khó lau sạch bằng nước thì bạn phải sử dụng những loại dung dịch tẩy vết bẩn chuyên dùng cho da thật được bán tại các cửa hàng sofa da nhập khẩu.

Sử dụng các loại dung dịch, nước thơm để khử mùi dành cho ghế sofa da nhập khẩu. Những loại nước này có nhiều mùi hương khác nhau và rất dễ chịu. Chúng ta chỉ cần xịt trực tiếp lên bề mặt ghế sofa (lưu ý rằng các loại dung dịch bằng nước này chúng ta chủ yếu sử dụng trên bề mặt ghế sofa được làm từ chất liệu vải, nỉ; còn trên đồ da hầu như không có tác dụng). Lựa chọn mùi hương mà bạn yêu thích để khử mùi nhé.Thêm nữa là sau khi đã khử mùi bọc ghế mới của sofa, thì qua thời gian sử dụng quý khách sẽ lại có thêm các vết bẩn khác xuất hiện nữa, lúc này nếu là những gia đình có trẻ con, việc làm đổ đồ ăn nước ngọt là điều dễ thấy, nếu thế thì hãy xử lý ngay bằng cách dùng dung dịch Isopropyl Alcohol có thể mua ở những cơ cở chuyên phụ kiện cho sofa và chổi mông cứng, một miếng vải mềm nữa.

Đó là tất cả những cách bạn có thể áp dụng cho sofa nhà mình nếu bị dính mùi khó chịu, hãy nhớ rằng nên làm ngay và luôn nếu sofa nhà bạn bị dính thức ăn, nếu không sẽ rất khó xử lý.