so với tân sinh viên thì ký túc xá là chọn lựa tốt nhất có thể

battophai

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
4/7/16
Bài viết
146
Thích
0
Điểm
16
#1
Việc thuê phòng trọ gần trường học mang tới nhiều lợi ích cho bạn. Bạn nên tìm phòng trọ cách trường học từ 1-2 km để thuận tiện dạo bước, đồng thời giúp bạn tiết kiệm sức lực, thời gian và Ngân sách di chuyển.


không chỉ có thế, việc trọ gần trường học còn khiến cho bạn đơn giản dễ dàng tham gia các chuyển động ngoại khóa hay lên thư viện ôn tập vào những ngày nghỉ. Đồng thời còn làm bạn tránh được cảnh tắc đường, rầm rịt trên những chuyến xe bus chật chội giờ cao điểm và hạn chế việc bạn tới trường muộn.

lúc này, bao quanh phần lớn các trường học đều sở hữu ký túc xá tương tự như các khu trọ của người dân nên không khó để chúng ta cũng có thể tìm được phòng trọ với yêu cầu trên. Tuy nhiên, Chi tiêu phòng trọ tại những khu vực này lại là một yếu tố quan trọng bạn nên để ý.

>>> Tìm phòng trọ cho thuê tại đây: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro

Nên khảo sát điều tra giá phòng trọ trước Để thuê

Để giúp bạn tránh tình trạng bị chủ nhà ép giá cao, bạn nên khảo sát điều tra giá phòng trọ trước khi quyết định thuê phòng. Vậy khảo sát bằng phương pháp nào?

bạn có thể khảo sát điều tra thực tế tại khu vực mà bạn thích thuê phòng. Lúc thuê phòng trọ bạn nên thống kê giám sát mức phí sinh hoạt bố mẹ cho từng tháng là bao nhiêu và lưu ý mình cần phòng trọ như thế nào?

Bạn nên điều tra giá phòng với từng loại phòng như: phòng trọ trong dãy nhà trọ sinh viên, phòng ở chung nhà với chủ, phòng ở nhà riêng, hay phòng ở chung cư. Phòng khép kín hay không khép kín? Phòng có gác xép hay không có gác xép? Phòng rất có thể ở được mấy người?,…

Sau đó, tùy theo chọn lựa của bạn để có thể tìm được căn phòng đúng yêu cầu với mức giá rẻ nhất nhé. Bạn cũng cần hỏi thăm những người đang thuê phòng trọ ở đó và xem mức giá mà nhà chủ đặt ra cho bạn có bị chênh lệch không để suy xét lại.so với tân sinh viên thì ký túc xá là chọn lựa tốt nhất có thể

Với tân sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm phòng tương tự như sống riêng thì ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. Ở ký túc xá bạn có thể yên tâm về vấn đề dạo bước bởi số đông các ký túc xá đều gần trường.

ưu thế cho những ai ở ký túc xá đó là được gần gũi với nhiều bạn, giúp đỡ nhau trong đời sống, sinh hoạt tương tự như học tập. Các bạn sẽ ko còn cảm thấy cô đơn hay khó khăn những lúc ốm đau.

Khu vực thuê phòng trọ

Một số xem xét về khu vực thuê phòng trọ giành cho bạn là nên tìm vị trí gần trung tâm, thuận lợi khi tiếp cận các tuyến xe bus. Ngoài ra, phòng trọ nên ở khu vực gần chợ, shop tạp hóa để tiện mua sắm, đáp ứng sinh hoạt. Tránh trọ tại những nơi hẻo lánh dễ gặp rất nhiều tệ nạn, nhất là khi bạn ra ngoài vào buổi tối.

Đọc kỹ hợp đồng trước Để thuê phòng

Để thuê phòng trọ, nhất thiết cần phải có hợp đồng thuê nhà gồm 2 bản được 2 bên chứng thực và mỗi bên giữ 1 bản.

Trước khi ký vào bản hợp đồng đó, bạn cần đọc kỹ các luật pháp của hợp đồng về quyền lợi, trách nhiệm tương tự như giá thuê phòng trọ, tiền đặt cọc, giá điện nước cùng các dịch vụ internet, vệ sinh khác. Và chắc hẳn rằng, các bạn sẽ ko bị thiệt với bản hợp đồng này nhé.