Quy trình bảo dưỡng máy nén khí ra sao ?

dienmayyenphat

Thành viên mới
Tham gia ngày
26/8/19
Bài viết
5
Thích
0
Điểm
1
#1
Sử dụng máy nén khí người dùng cần hết sức lưu ý tới việc bảo dưỡng máy, tránh tình trạng cứ sử dụng máy mãi mà không bảo trì bảo dưỡng để xảy ra tình trạng hỏng hóc, hư hại cho máy. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bước để có thể bảo dưỡng chiếc máy bơm khí nén hiệu quả nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

>>> Sản phẩm máy nén khí mini xem tại đường link này
Lượng dầu bôi trót lọt là yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến hiệu suất và vận hành đối với máy nén khí trục vít. Ví như dầu thiếu sẽ gây ra một vài hư hỏng của máy nén, thành ra hãy sử dụng loại dầu đặc biệt đối với máy nén trục vít. Cái dầu đặc biệt phục vụ máy nén trục vít sở hữu chất lượng rất tích cực, độ nhớt ở khoảng 40oC rất phù hợp cho máy nén trục vít và nó là yếu tố chống lại sự thoái hoá, rất khó để hoà tan vào nước thành dạng sữa hoặc nổi bọt và chống mòn...

không những thế, còn sở hữu loại máy nén khí ko dầu khôn xiết tiện lợi lúc tiêu dùng. Máy nén khí không dầu, giảm âm Pegasus TM-OF1100x4-300L (6HP) làm việc mà không cần đến sự tương trợ đối với 1 mảng dầu nào, với khả năng xả áp lực phải chăng đa tốt hơn.
Chu kì thay dầu:

Ban đầu nên thay dầu sau lúc máy vận hành khoảng 500 giờ.

Ở các lần thay sau nên thay sau khoảng hai.000 giờ mang máy sử dụng dầu tinh, hoặc hai.500 - 3.500 giờ giả dụ máy dùng dầu tổng hợp, (môi trường không thấp như bụi, nhiệt độ bên ngoài cao, khiến thời gian tiêu dùng dầu ngắn).

Thay dầu và lọc dầu:
  • Đóng van xả trong khoảng từ để cho máy nén không nạp khoảng 3 phút.
  • giới hạn máy và tắt nguồn điện.
  • khi áp suất trong thiết bị tách dầu - khí ngắt, mở trục đường dầu ra từ từ vừa ấn vừa xoay máy khoảng mười vòng.
  • sử dụng trang bị mở đặc trưng để dỡ lọc dầu, đặt nó vào cất dầu và lau sạch bỗng dưng có dầu chảy ra ngoài.
  • toá lọc dầu.
  • toá tuyến phố cắm dầu và khoá van dầu lại để dầu bôi trót lọt tự động chảy vào bình dầu, và ngăn ko cho dầu khiến cho ô nhiễm môi trường.
  • Đóng van dầu và đặt con đường cắm dầu khiến cho đầy lượng dầu bôi trơn tru cho đến mức giới hạn, siết chặt lại tuyến phố cắm dầu.
  • Để máy ngừng lại sau khoảng 5 phút vận hành, kiểm tra lại hệ thống áp suất của bình cất dầu - khí. Khi mức dầu được duy trì, từ từ khoá đường cắm dầu và làm dầu bôi trơn tuột tới mức dừng, siết chặt lại con đường cắm dầu.
Các chú ý trong thi công máy nén khí

1. Ngừng máy lập tức khi xảy ra bất kì âm thanh dị kì.
2. Không được nới lỏng ống dẫn, không mở bulông và ốc hoặc đóng các van.
3. Làm cho đầy dầu trở lại nếu mức dầu quá thấp.
4. Vận hành nên thích hợp sở hữu những sự thay đổi bao gồm: áp suất hệ thống áp suất, hệ thống nhiệt độ, áp suất từng phần khác nhau, mức dầu và thời gian hoạt động. Nếu phù hợp sở hữu thể sử dụng IR để dò ra và rà soát nhiệt độ của từng phần khác nhau để cung ứng hiệu điện thế và cường độ mẫu điện.
>>> Máy nén khí gia đình được ưa chuộng https://www.tienphong.vn/kinh-te/cac-loai-may-nen-khi-gia-dinh-duoc-ua-chuong-nhat-1326510.tpo