Quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể xảy ra như thế nào?

coseo1912

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
24/12/18
Bài viết
135
Thích
5
Điểm
18
#1
Quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể xảy ra như thế nào? Các tế bào mỡ bình thường còn đó ở dạng dự trữ năng lượng. Cơ thể sẽ nâng cao số lượng và kích thước của tế bào mỡ dư thừa sinh ra từ những thực phẩm giàu năng lượng. Thậm chí, nếu ăn quá rộng rãi năng lượng dư thừa, tế bào mỡ sẽ bắt đầu tích tụ trong máu, cơ bắp, gan.

Trong lịch sử, việc dự trữ chất béo là có lợi cho con người. Năng lượng được dự trữ dưới dạng các gói phân tử nhỏ gọi là axit béo, chúng được giải phóng vào máu để tiêu dùng khiến nhiên liệu cho cơ bắp và những cơ quan khác đột nhiên có thức ăn hoặc khi bị động vật ăn thịt săn đuổi.
Dự trữ chất béo thực sự đem lại một lợi thế sinh tồn trong các cảnh huống nói trên. Các người có xu hướng dự trữ mỡ có thể tồn tại chỉ mất khoảng lâu hơn bất chợt có thức ăn, đồng thời có thêm năng lượng để đối phó với kẻ thù.

Nhưng trong thời hiện đại, với sự thừa mứa thực phẩm và điều kiện sống an toàn, đa dạng người đã tích lũy một lượng chất béo dư thừa trong cơ thể. Các tế bào mỡ dự trữ quá mức cho phép.
Hơn nữa, những tế bào mỡ dư thừa này tạo ra lượng hormone thất thường. Các hormone này làm tăng hiện trạng viêm, khiến chậm giai đoạn chuyển hóa và góp phần gây ra bệnh tật.
trước nhất, cơ thể sử dụng năng lượng được dự trữ trong những tế bào mỡ để cung cấp năng lượng cho hoạt động mới. Bộ não sẽ phát ra dấu hiệu cho những tế bào mỡ để giải phóng các gói năng lượng, nghĩa là những phân tử axit béo, vào máu. Những cơ bắp, phổi và tim nhận những axit béo này, phá vỡ chúng và tiêu dùng năng lượng dự trữ trong các liên kết để thực hành những hoạt động của mình.

những gì còn thừa lại của quá trình kể trên sẽ được dòng bỏ thông qua hoạt động hô hấp, trong khí CO2 hoặc trong nước tiểu. Điều này giúp làm cho rỗng tế bào mỡ và làm nó trở nên vô ích. Các tế bào mỡ có tuổi thọ ngắn, vì vậy chúng chết.
Cơ thể sẽ điều chỉnh bằng bí quyết giảm số lượng và kích thước của các tế bào mỡ, nhờ đấy mà cải thiện sự bàn bạc chất cơ bản, giảm viêm, điều trị bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.
ví như con người duy trì hoạt động thể lực, cơ thể chúng ta sẽ tái thu nhận những tế bào mỡ thừa và chiếc bỏ chúng thành chất thải, giúp chúng ta gầy hơn và khỏe mạnh hơn.
Nguồn: http://tamsuphunu.vn/qua-trinh-dot-chay-mo-trong-co-the/