Phương án chống thấm tầng hầm hiệu quả

ryanpercy

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
18/1/18
Bài viết
106
Thích
0
Điểm
16
#1
Nhiều công trình sau một khoảng thời gian đi vào hoạt động sẽ bị rò rỉ nước từ phía ngoài vào gây hư hỏng. Toàn thể một công trình thì tầng hầm chính là nơi dễ bị ngấm nước nhất vì nằm bên dưới lòng đất, phải chịu nhiều ảnh hưởng từ phía bên ngoài như mạch nước ngầm; vào mùa mưa, nước sẽ từ nhiều hướng tràn vào… Nếu không hề có biện pháp chống hút tốt tầng hầm sẽ rất nhanh bị nứt và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ công trình. Do đó, chống hút tầng hầm là công việc rất quan trọng và quan trọng.

chống thấm tầng hầm là gì?
chống thấm tầng hầm bản chất là vận động chặn lại sự rò rỉ, tràn nước từ bên phía ngoài vào tầng hầm, từ dưới nền lên, từ tường vào trong… Biện pháp chống thấm tầng hầm cần được thực hiện từ mọi hướng trong tầng hầm.

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất cần định vị rõ từng hạng mục chống hút trong tầng hầm như: chống hút sàn, chống thấm tường hầm, chống thấm xuyên tường, chống thấm phân đoạn đổ bê tông… Từ đó chọn lựa giải pháp chống hút cân xứng nhất, Gia Công nhất.

Nguyên nhân tầng hầm bị thấm nước
Tầng hầm bị thấm nước thường do các nguyên nhân dưới đây:

phong cách thiết kế sơ sài, thiết kế sư không nắm và hiểu rõ thực chất, các quy trình chống hút.

các bước kiến tạo ẩu, thực hiện bê tông kém chất unique tạo ra độ rỗng, các phần tử không liên kết ngặt nghèo rất dễ gây thấm nước.

sau khi làm xong đổ bê tông, việc chống thấm tường cảm thấy không được đầu tư chi tiêu, nhà thầu thường chọn phương án chống hút rẻ để hạn chế Ngân sách nên không tốt kế tiếp giải quyết chống hút chắp vá (thấm ở đâu, sửa chỗ đó).

những chỗ đứng dễ bị thấm nước ở tầng hầm
Khe co và giãn, khe nhiệt: Do các bước đổ ghép bê tông chế tạo những khe để bê tông thở, vị trí này thuận lợi bị nước thấm qua.

Thấm mạch ngừng: đây chính là vị trí thấm nước mà rất nhiều những công trình gặp phải bởi công việc đổ bê tông không ra mắt liền mạch, liên tục và kĩ thuật đổ bê tông gặp mặt lỗi, đá sỏi lắng xuống tạo thành khoảng trống mạch ngừng. Không những thế, việc các mạch xong xuôi cảm thấy không được cài đặt những băng cản nước, gioăng trương nở cũng chính là nguyên nhân gây nên việc thấm nước.

Thấm sàn, vách tầng hầm do nứt, rỗ bê tông: Đây cũng chính là lỗi luôn chạm chán tại các công trình do nhiều nguyên nhân khác biệt ảnh hưởng đến kết cấu không ổn định: sử dụng phụ gia tháo dỡ ván khuôn nhiều, nhân viên kỹ thuật đổ bê tông kém…

phương án chống thấm tầng hầm
cách thực hiện trên bề mặt kiến thiết
Cần loại trừ sạch tạp chất bề mặt.
>>>> Xem chi tiết tại đây
Đánh bay và thổi sạch vết mờ do bụi, làm bề mặt bằng vận bằng phương pháp đục tẩy các vị trí lồi lõm.

Sửa chữa các chỗ bị lồi lõm, rỗ phía trên bề mặt.

Với các vết nứt lớn cần phải có biện pháp giải quyết và xử lý nhiều kĩ thuật : tram lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia.

sử dụng màng khò nóng
Thực hiện: sử dụng màng khò nóng có tác dụng nóng bề mặt xây đắp kế tiếp sử dụng máy đốt khò nóng có tác dụng màng chống thấm nóng chảy, dính xuống trên bề mặt thiết kế.

Biên độ ông chồng mí giữa mỗi lần tiếp giáp khoảng 50 mm.

Tiếp theo, trát 1 lớp bê tông dày từ 3cm – 4cm lên toàn bộ bề mặt kiến tạo để bảo vệ màng chống hút, tăng tác dụng và kéo dãn tuổi thọ của công trình.

thực hiện màng chống thấm tự dính
đầu tiên, trải màng chống hút ra, tháo lớp nilon phía trên bề mặt màng chống thấm và dán lên tổng thể phía trên bề mặt cần kiến tạo chống thấm tầng hầm.

Màng chống thấm tự dính không cần đến ảnh hưởng của nhiệt nên biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 70 mm – 100 mm.

sau đó, trát 1 lớp bê tông dày từ 3cm – 4cm lên cục bộ phía trên bề mặt xây cất để đảm bảo an toàn màng chống thấm và tăng độ bền cho công trình.

áp dụng nhân tố hóa học chống thấm

làm ẩm bề mặt trước khi làm việc, tiếp nối quét 1 lớn nhân tố hóa học chống thấm lên cục bộ trên bề mặt cần xây dựng.

Sau 2h – 4h, quét tiếp lớp thứ 2. Lớp thứ 2 quét theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Sử dụng phương pháp này không yêu cầu các thao tác phức tạp nhưng đem đến lợi nhuận khổng lồ, an ninh cho sức khỏe quý khách hàng, kiến tạo.
>>>> Tìm hiểu thêm về chống thấm tại chongtham247.vn