Niềng răng có đau không? Niềng răng thời kỳ nào đau nhất?

coseo1912

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
24/12/18
Bài viết
131
Thích
5
Điểm
18
#1
Niềng răng đau không? Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Tiến hành thế nào để niềng răng không bị đau? Đó là băn khoăn của phần nhiều người tiêu dùng đang tìm hiểu về dịch vụ niềng răng. Topic sau đây sẽ giúp bạn giải trình những câu hỏi trên đồng thời trợ giúp thêm kiến thức cực kì hữu ích về niềng răng mà bạn không thể bỏ qua.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng là khoa học thẩm mỹ nha khoa sử dụng khí cụ giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng giúp xử lý rất chất lượng những trường hợp răng sai vị trí như răng hô, răng khấp khểnh, răng mọc chen chúc, sai khớp cắn,…
Niềng răng có đau không? Rất nhiều người tiêu dùng khi làm niềng răng đều cho biết có thể cảm thấy đau nhức, ê răng trong quá trình niềng răng. Về bản chất, niềng răng không gây ra tác động xâm lấn đến cơ cấu cơ thể mà chỉ áp dụng lực kéo để dần đưa răng về vị trí chuẩn. Bởi thế đau nhức vì niêng răng thường xảy ra vì lực kéo răng của khí cụ. Cảm giác đau nhức này chỉ diễn ra trong time thời gian ngắn sau đó niềng, khoảng từ 10 – 15 ngày hoặc ngắn hơn, sau đó đã quen với niềng thì gần như quý khách sẽ khồng còn cả giác khó chịu nữa.

Niềng răng giúp chỉnh sửa vị trí răng sai lệch
Niềng răng thời kỳ nào đau nhất?

Niềng răng trải qua phần lớn giai đoạn từ khi bắt đầu thăm khám, nhổ răng chuẩn bị đeo niềng, đeo niềng răng, tái khám siết niềng,… Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu yếu tố các thời kỳ ngay dưới đây.
Theo số đông quý khách từng niềng răng thì tiến trình khi bắt đầu đeo niềng được xem là thời kỳ bạn cảm thấy đau và khó chịu nhất. Vì lúc này, răng bỗng nhiên bị lực từ khí cụ tác động và sự xuất hiện của mắc cài khiến răng chưa thể cần ứng ngay lập tức, Thế nên bạn sẽ có cảm giác đau, hơi ê buốt răng. Nhưng bạn có thể yên tâm, chỉ sau một vài tuần, khi răng đã thật sự thực hiện quen với điều này thì bạn sẽ không còn nhận thấy đau nữa, việc ăn nhai trở nên thoải mái hơn.
Mặt dù vậy, niềng răng giai đoạn nào đau nhất cũng tùy thuộc vào cơ địa cũng như độ nhạy cảm của răng, mà có người sẽ thấy hơi nhạy cảm ở mức độ nhẹ, nhưng cũng có các người niềng không hề nhất thiết trải qua tình trạng đau nhức này. Ngoài thời gian đầu, thì trong quá trình niềng răng sẽ có những thao tác tác động có thể sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức răng:

Nhổ răng khi niềng có thể gây đau nhức
  • Nhổ răng gắn niềng: trên thực tiễn, khi nhổ răng chuyên gia sẽ ứng dụng thuốc tế nên gần như quý khách hàng sẽ không cảm thấy đớn đau khi nhổ răng. Dù vậy khi hết mức thời gian thuốc tê tác dụng thì theo những theo cơ địa mỗi người mà người tiêu dùng có thể nhận thấy nhức vết nhổ, nếu này có thể kéo dài 1-2 ngày và biến mất.
  • Gắn thun tách kẽ: Sợi thun có tác dụng giữ, chặn cho các khí cụ niềng sau này được chắc chắn. Mặt dù vậy việc đặt sợi thun tách kẽ có thể khiến bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu. Hiện tại, thay vì áp dụng sợi thun truyền thống, các nha sĩ đã chuyển qua dùng lò xo tách kẽ, cho cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu hơn không còn xa lạ lần
  • Gắn mắc cài và sợi dây đầu tiên: bởi dây cung mở màn có lực tác động lên răng nên bạn có thể cảm thấy đau âm ỉ. Tuy nhiên không còn xa lạ các Y Bác sĩ sẽ sử dụng dây cung nhỏ, để giúp người tiêu dùng làm quen dần với cảm giác khi niềng, từ đó giảm đau tác dụng tốt.
  • Siết niềng, tăng lực kéo dây cung: việc chỉnh sửa lực kéo của dây cung đôi khi sẽ gây cảm giác đau nhức tại răng. Hiện tượng bạn nhận thấy cơn đau kéo dài, hãy thông báo với chuyên gia để chỉnh lại lực kéo phù hợp với nguy cơ chịu đựng của mình.
  • Đau do khí cụ, trầy xước khoang miệng: Trong trường hợp này bạn nên đến gặp Y Bác sĩ nha khoa, thầy thuốc sẽ kiểm định và chỉnh sửa sao cho thích hợp với tình trạng của quý khách. Bạn có thể được kê thuốc để giảm đau hoặc điều chỉnh khí cụ phù hợp với tình trạng của mình hơn.
Xem thêm: Niềng răng có thích phải nhổ răng không

Siết dây cung tăng lực kéo gây ra đau răng khi niềng
tiến hành thế nào để niềng răng không bị đau?

Trên thực tiễn, đa phần quý khách hàng khi thực hiện niềng răng đều nhận thấy đau nhức ở mức độ nhất định. Dù vậy những cơn đau này thường không quá dai dẳng và sẽ dần biến mất khi khách hàng trở nên quen hơn với việc niềng răng.
Khi niềng răng bị đau, cách tốt nhất, lợi ích tốt đặc biệt là đến nha sĩ để được đánh giá và điều chỉnh kịp thời. Bởi vì việc đau nhức khi niềng răng thường xuất phát từ việc chưa quen với khí cụ niềng, để điều chỉnh lại thì thích được Y Bác sĩ kiểm định và sửa lại cho hợp lý.

chọn lựa nơi nha khoa uy tín giúp tránh đau răng khi niềng răng
hơn thế nữa, Lý do tại sao gây đau răng còn xuất phát hầu hết từ cơ địa của khách hàng, Tình trạng cơ dịa quý khách hàng tương đối nhạy cảm thì cảm giác đau nhức sẽ phổ biến hơn so với các người khác. Các cơn đau này thường sẽ tự giảm bớt sau một tgian Mặt dù vậy người tiêu dùng có thể thông báo với thầy thuốc về tình trạng của mình để được kê một số loại thuốc giúp giảm đau trong những ngày đầu sau đó niềng. Bên cạnh đó, việc chăm sóc nhẹ nhàng và có chế độ ăn uống hợp lý cũng giúp cải tạo nhưng cơn đau khi niêng răng lợi ích tốt.
Ngoài các lý do được chúng tôi kể trên thì niềng răng đau không còn phụ thuộc vào tay nghề của chuyên gia làm. Nếu chuyên môn thầy thuốc không tốt, thì sẽ khó xác đinh những nếu răng khi niềng cũng như thao tác thực hiện thiếu chuẩn xác, siết răng không đúng lực yêu cầu,…đồng thời sẽ khiến người tiêu dùng nhận thấy đau đớn khi niềng răng. Do đó lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín là điều cực kì mong muốn coi trọng khi bạn quyết định niềng răng.
Nha khoa Quốc tế Nevada Võ Văn Tần vinh dự được quý khách hàng chọn lựa là cơ sở nha khoa hàng đầu trong trị răng hàm mặt nói chung và niềng răng an toàn nói riêng.
Mọi câu hỏi về niềng răng và các trường hợp nha khoa khác sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình khi bạn gọi đến cho chúng tôi qua số ĐTCĐ 1800.2045.
Xem thêm: bảng giá nha khoa