Nhu cầu thuê nhà trọ rất rộng, doanh thu ổn định

battophai

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
4/7/16
Bài viết
146
Thích
0
Điểm
16
#1
Nhu cầu thuê nhà trọ rất rộng, doanh thu ổn định, khả năng nâng cao giá trị tài sản cao nhưng nếu đầu tư không đúng cách dán, gia chủ rất có thể đối diện với thua lỗ.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh cho thấy, cách đây không lâu xu hướng mua đất buôn bán phòng trọ cho thuê đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm do tính ổn định cao, tiềm năng rộng, nhưng không những thế cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Ông Chánh chia sẻ những điều được và mất từ kênh đầu tư này.>>> Tìm phòng trọ, nhà trọ cho thuê tại đây: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro

5 điều mất:
Thứ nhất: Mất thời gian. Khách thuê phân khúc này thường dành khoản Chi tiêu khiêm tốn, từ một vài trăm nghìn đồng đến 1-2 triệu đồng một phòng mỗi tháng nên đầu tư mô hình này phải thu tiền lẻ hàng tháng. Bên cạnh đó, với người đóng tiền trễ hạn bạn phải mất thời gian thu tiền rất nhiều lần. Nếu chọn không đúng phân khúc, chẳng khác nào "thả gà ra đuổi", tiêu tốn rất nhiều thời gian để thu tiền về.

Thứ hai: Tiếp xúc với khách hàng phức tạp. Không phải người thuê phòng trọ nào cũng giống nhau. Có người sống lành mạnh nhưng cũng có thể có những đối tượng thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối, cãi lộn, đánh nhau. Thậm chí nếu thiếu kinh nghiệm sàng lọc khách thuê ngay từ đầu, chúng ta cũng có thể gặp phải người thuê phòng trọ thuộc phần tử xấu, nguy hiểm. Khách thuê quá phức tạp rất có thể đe dọa đến việc quản lý và vận hành chuỗi phòng trọ bị trục trặc, số phòng trống tăng lên.

Thứ ba: Mất công quản lý. Bạn cần phải sẵn sàng tinh thần đối diện với hàng tá việc vặt không tên: sửa điện nước, chống thấm, đăng ký tạm trú, định mức và chỉ số điện, nước, khách quên chìa khóa... Để kiểm soát và điều hành tốt chuỗi phòng trọ cho thuê, yên cầu kỹ năng như một CEO. Từ tìm kiếm khách hàng, quản lý người thuê, điều hành nhân viên, quán xuyến đối tác, thăm hỏi xóm giềng đến làm việc với các cơ quan tác dụng (công an, phòng cháy chữa cháy, tổ dân phố, liên ngành...)

Thứ tư: Mất tiền bạc. Bạn có thể sẽ thua lỗ hoặc mất rất nhiều tiền hơn kế hoạch dự phòng nếu ko giám sát kỹ các khoản thu chi, tiết kiệm túi tiền. Trong trường hợp phải vay ngân hàng, huy động vốn, áp lực tài chính rất lớn vì mô hình này chỉ thu tiền lẻ.

Thứ năm: Mất Ngân sách thời cơ. Thường thời gian để hoàn vốn cho mô hình đầu tư này kéo dài từ 5-10 năm. Điều ấy tức là dòng vốn của bạn khó có thể di chuyển sang những kênh đầu tư khác. Bạn phải gật đầu phóng lao theo lao mới bảo toàn được giá trị toàn bộ suất đầu tư.5 điều được:
Thứ nhất: Nhu cầu rộng luôn có sẵn tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Với tốc độ tăng dân số nhanh (hàng năm tăng thêm trên 200.000 người), tốc độ đô thị hóa mạnh tạo nên một lượng nhu cầu về nhà ở rất rộng. Thị trường này sôi động, đa dạng rất nhiều phân khúc. Phòng bình dân (800.000 đến 1,5 triệu đồng một tháng). Phòng cho thuê trung cấp (2-4 triệu) và phòng cho thuê cao cấp đầy đủ tiện nghi (từ 5 triệu trở lên). NĐT nghiên cứu và định vị rõ phân khúc mà mình đang có nhu cầu muốn nhắm đến ngay từ đầu.

Thứ hai: doanh thu ổn định hàng tháng. Mặc kệ điều kiện lên xuống của thị trường bất đ.sản, hàng tháng một NĐT phòng cho thuê lúc nào cũng chiếm hữu được dòng tiền đều đặn.

Thứ ba: Kênh trú ẩn an toàn. Chuỗi phòng trọ cho thuê được xem là một hình thức đầu tư ít rủi ro vì tránh mất giá đồng tiền, cản được lạm phát và có sức đề kháng tốt ngay cả khi thị trường bất động sản gặp khó khăn.

Thư tư: cơ hội đẩy cao giá trị bất động sản. Từ chuỗi phòng trọ cho thuê, lân cận dòng tiền thu về hàng tháng, giá trị bất đ.sản (đặc biệt là đất) cũng biến thành gia tăng theo thời gian.

Thứ năm: Được những trải nghiệm thực tế nhất về đầu tư bất động sản. Đây là những trải nghiệm vô giá (như nhận định thị trường, sàng lọc người thuê, quản lý bất động sản, xử lý thủ tục pháp lý...) mà ko có bất kể ai hoàn toàn có thể dạy được cho một NĐT bất động sản cá nhân. Những trải nghiệm đó sẽ giúp họ có một ánh mắt sát sao, thực tiễn và vững chắc và kiên cố trước khi tiến hành những thương vụ đầu tư kế tiếp.