BĐS Hồ Chí Minh Nhận biết băng lừa đảo giả danh thuê nhà trọ

battophai

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
4/7/16
Bài viết
146
Thích
0
Điểm
16
#1
Thuê nhà trọ – phòng trọ giá rẻ là mối quan tâm của không ít sinh viên xa quê tìm đến các thành phố lớn để học tập. Dẫu thế, để tìm thuê được nhà trọ – phòng trọ giá rẻ, đúng như ý muốn ở Thành Phố Hồ Chí Minh Chưa hẳn là điều đơn giản. Thời gian cách đây không lâu, trên các diễn đàn, thông tin online thường xuyên chia sẽ về câu chuyện rất nhiều sinh viên bị gạt tiền Khi thuê nhà trọ – phòng trọ. Dưới đấy là những kinh nghiệm quan trọng khi đi thuê nhà trọ – phòng trọ để tránh mắc bẫy kẻ lừa đảo.
>>> Tìm phòng trọ cho thuê tại Hà Nội: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro-ha-noi
Chiêu lừa đảo mới Khi thuê nhà trọ - phòng trọ

Khoảng thời gian gần đây, trên mạng xã hội sinh viên san sẻ rất nhiều trường hợp bị phòng trọ lừa đảo tiền đặt cọc giữ chỗ khi đi tìm kiếm phòng trọ cho thuê, mặc dầu có giấy đặt cọc trước hẳn hoi.

Nghìn lý do "cố ý" đuổi sinh viên thuê nhà trọ

Từ nhiều nguồn khác nhau, Homedy tổng hợp các lý do “trên trời” mà bên phía cho thuê nhà trọ - phòng trọ:
  • Đặt cọc 3 tháng thuê nhà trọ - phòng trọ mới cho chuyển vào ở.
  • đưa ra các mức phí trên “trên trời”: tổng tiền điện - nước 1 triệu/ người, Giữ xe 300 nghìn/ chiếc, tiền rác 200 nghìn/tháng… Bắt buộc sinh viên đóng các phí đầu tháng. Nếu không đồng ý, mất tiền cọc.
  • đưa ra đủ loại phí đóng hàng tháng “không biết từ đâu đến”: tiền an ninh, tiền hao mòn tài sản nhà, tiền người canh mở cửa sáng tối, tiền camera ...
  • Viện cớ kéo dài thời gian chuyển trọ: nhà bị hư đang sửa…
  • Hù dọa bằng rất nhiều cách: Cảnh thông tin đền bù tài sản bị hư hỏng với giá rất cao. Đồ đạc trong phòng hư tự sửa (nhà dọn dẹp và sắp xếp, điện, ống nước....)
Mục đích sau cùng là chủ nhà trọ - phòng trọ cố ý đuổi sinh viên để mất luôn tiền đặt cọc giữ chỗ. Dù rằng 500 nghìn không hẳn là số tiền lớn, nhưng với rất nhiều sinh viên đây là sinh hoạt cả nửa tháng.

Nhận biết băng lừa đảo giả danh thuê nhà trọ

Lừa gạt xuất hiện tràn lan, trong từng ngõ ngách của thành phố. Tung ra các chiêu trò để đánh vào những nhược điểm nhất của sinh viên. Để phòng tránh các chiêu lừa, người đi thuê phòng trọ - nhà trọ cần tự trang bị cho bản thân mình những hiểu biết nhất định và đề phòng các biểu lộ dưới đây:
  • Nhà trọ - phòng trọ cho thuê có chi phí thấp hơn so với mặt bằng chung. Rất nhiều rao vặt ở quận Bình Thạnh, Gò Vấp giá nhà chỉ với 900.000 - 1.300.000 đồng/tháng.
  • thông tin trên tờ rơi nêu ra rất nhiều điểm thuận tiện, hợp tiêu chí chọn nhà như gần trung tâm, lau chùi và vệ sinh riêng, nước gia chủ bao, điện trả theo giá nhà nước, cáp, wifi miễn phí, có chỗ để xe…
  • Nhà trọ cho thuê thường phần nhiều là những ngôi nhà nguyên căn.
  • Giấy đặt cọc ghi ko rõ ràng, chỉ ghi tiền đặt cọc, ngày đặt cọc, và không đến ở, mất tiền cọc.
  • ko có đồng hồ thời trang điện nước riêng. Điện nước chia đều.