Lộ trình đạt 450 điểm TOEIC

yen1297

Thành viên tiềm năng
#1
TOEIC 500 điểm là một số điểm mà nhiều bạn đang mong muốn đạt được vì hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài bây giờ đều yêu cầu đầu vào 500 điểm.
Vậy nên học những kiến thức gì để đạt được TOEIC 450 đây? Sau đây là một số điểm bạn cần học để đạt được số điểm này thông qua kinh nghiệm của mình.

Đầu tiên là chúng ta phải xác định xem trình độ hiện tại của mình đang ở đâu, để có kế hoạch học tốt và không lãng phí thời gian học những cái quá dễ hay quá khó với trình độ của mình.
Để làm được điều này, bạn có thể làm các đề thi thử TOEIC online. Làm đề thi thử còn giúp bạn làm quen với kiểu đề thi để khi đi thi không bỡ ngỡ nữa.

Sau khi đã biết khả năng của mình, bạn cần tập trung cải thiện ngữ pháp và học thêm từ vựng dành riêng cho mục tiêu TOEIC 450.

Vì ngữ pháp là nền tảng cho tất cả mọi thứ cho nên một khi bạn nắm chắc ngữ pháp thì khả năng làm bài đúng 7 phần của bài thi TOEIC sẽ cải thiện đều, chứ không chỉ tiến bộ riêng phần nào.
Để học ngữ pháp căn bản, bạn có thể bắt đầu với sách Starter TOEIC hoặc Very Easy TOEIC.

Ngoài ra, từ vựng TOEIC có điểm đặc biệt là liên quan khá nhiều đến tiếng Anh công việc và văn phòng nên bạn cần tập trung học những từ vựng này để không bị "lạc đề".
Cách tốt nhất là học theo bộ 600 từ vựng TOEIC (600 Essential Words for the TOEIC). Hơn nữa, trong quá trình làm đề thi thử, bất cứ khi nào bạn gặp từ mới thì đều nên ghi chú lại nghĩa của từ, từ loại, cách phát âm và câu ví dụ để tiện ôn lại sau này.