kinh nghiệm xoa nền bê tông toàn tập

Nguyễn Duy Huy

Thành viên mới
#1
Thời nay nhân công xoa nền bê tông thông thường được trở lên rất thịnh hành đối với các công trình xây dựng bởi tính cấp thiêt bảo đảm chất lượng nền móng bê tông. Ngày xưa thì các công trình thi công nền bê tông thường chỉ được làm phẳng xong rồi dùng thước hoặc bàn xoa tay để làm mặt. Mặc dù những nền bê tông sử dụng kỹ thuật xoa thô sơ không đáp ứng được các công trình thi công bởi những trang bị trong nhà xưởng không những có cân nặng lớn mà độ rung nền rất cao gây tác động lớn nền.


Mẹo nhỏ xoa nền bê tông thông thường toàn tậ
Bởi thế các bước xử lý làm nền bê tông càng trở lên rất thiết yếu cho mỗi công trình thực hiện để bảo đảm sự an toàn nền móng cũng như tài sản của nhà đầu tư. Chính chì vậy việc sử hữu đội công nhân có bí quyết xoa nền bê tông tốt thì chúng ta có khả năng bảo đảm chất lượng đến mọi công trình.

Đây là một síu mẹo nhỏ của các nhà thi công về việc chọn thời điểm xoa nên bê tông.
Ý kiến 01: Bác Nguyễn Thắng bảo rằng khi chúng ta đi trên mặt bê tông không nún và có vết chân là chúng ta có thể thực hành đưa máy xoa vào xoa chậm đều lần đầu.
Ý kiến 02: Bác Phan Tân cho là lúc mặt bê tông ráo nước sờ tay vào không còn dính nữa những vẫn đang ướt.
Ý kiến 03: Bác Đào Văn Tình cho rằng sau khi làm mặt bê tông xong chúng ra đợi khoảng 3-5 giờ đến khi chúng ta đi được trên mặt chỉ có lớp vữa nún khoảng 2-3mm là ta có thể thực hành xoa lần đầu được.
Ý kiến 04: Bác Hà Hải Tiến bảo rằng phải căn cứ thực tiễn bê tông khí hậu, lót nền..., Vẫn phải đánh từ lúc bắt đầu se bề mặt để ổn định, tăng độ cứng bề mặt nền, có thể dùng sika tăng cứng bề mặt nền.
Phải căn cứ thực tiễn bê tông nhé, thời tiết nữa, lót nền..V.V., Vẫn phải đánh từ lúc bắt đầu se mặt phẳng để ổn định, tăng độ cứng mặt bằng nền, có thể dùng sika tăng cứng mặt bằng nền..Nói chung ko hề có chuyện nhàn được, mà phải nói đến kinh nghiệm.
Ý kiến 05: Bác Công Trường cho là chẳng hạn trời nóng thì tầm 2-3 tiếng ,trời mưa ẩm , thì 4-5 tiếng là ok . Ví dụ trường hợp bị khô quá thì tưới ít ít nước lên bề mặt xoa lại vô tư.
Trên đây là một số mẹo vặt xoa thợ cán nền bê tông thông thường của một síu nhà thi công thực hiện nền bê tông, các bác có thể thao khảo tiếp thu những ý đúng và đưa ra những ý tưởng cá nhân của mình để anh em thi công học hỏi mẹo vặt.
Riêng đối với đội nhân công xoa nền bê tông của doanh nghiệp Duy long thì việc chọn thời điểm xoa nền bê tông trước hết phụ thuộc vào chất bê tông, nhiệt độ. Trước khi cán mặt bê tông xong ta phải thường xuyên kiểm tra độ ẩm của mặt bê tông. Khi ta có thể đi được trên mặt mà chỉ có lớp vữa nún tầm 2-3mm là là có khả năng thực hiện xoa chậm đều lần 01 được.

Kinh nhiệm xoa nền bê tông toàn tập của doanh nghiệp được gói gọn trong 4 bước.
Bước 01: Kiểm tra độ ẩm lớp vữa trên bền mặt bê tông sao khi ta có thể đi trên mặt mà chỉ có lớp vữa nún 2-3mm là được. Ta tiến hàng dùng máy xoa bê tông có gắn mâm quay xoa chậm đều lớp vữa tạo vẻ một lớp vữa dẻo trên mặt là được.


Mẹo lớn xoa nền bê tông bằng máy xoa cánh lớn khi đi trên mặt có vết chấn nún vữa
Bước 02: Dùng máy xoa bê tông lắp cán quạt có độ nghiêng tối thiểu xoa lớp vữa dẻo cho bết liên kết chặt chẽ với lớp bê tông là được.


Kinh nghiệm xoa nền bê tông bằng máy xoa khi mặt vữa mềm dẻo
Bước 03: : Dùng máy xoa bê tông lắp cán quạt bố trí độ nghiêng của cánh tùy ý xoa với tốc độ cáo để xóa các lớp gợn khi xoa tại bước 02 tạo độ nhẵn cho mặt phẳng là được.


Mẹo nhỏ xoa nền bê tông bằng máy xoa với tốc nhanh tạo mặt nhẵn
Bước 4: tiến hành vệ sinh mặt bằng bê tông và bảo dưỡng.
Trên đâymẹo nhỏ xoa nền bê tông toàn tập là kiếm thức có bản để những anh em mới làm có thể lắm bắt và thi công một cách bài bản đúng công đoạn hơn. Khách hàng cần cán xóa nền bê tông chất lượng hãy gọi điện theo số hotline Mr.Duy 0983 828 628 để được thảo luận.

Nguồn link bài viết: http://www.Maycongtrinhduylong.Com/2017/08/kinh-nghiem-xoa-nen-be-tong-thong-thuong.Html