Khắc phục tình trạng máy nén khí kêu to khi làm việc

dienmayyenphat

Thành viên mới
Tham gia ngày
26/8/19
Bài viết
5
Thích
0
Điểm
1
#1
Trong quá trình sử dụng máy nén khí thì người tiêu dùng thường xuyên phải đối mặt với những sự cố hư hỏng và trục trặc ngoài ý muốn. Một trong số những sự cố đó là hiện tượng máy nén khí bị phát tiếng kêu to hơn bình thường khi đang làm việc. Vậy hiện tượng này có gây nguy hiểm cho máy nén khí không, hướng giải quyết ra sao? Bài viết hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu và phân tích kỹ hơn nhé.


>>> Xem thêm về máy nén khí tại: https://yenphat.com/may-nen-khi.html
Tiếng ồn nảy sinh trong khoảng máy nén khí quá to không những sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh mà sự cố này còn gây ô nhiễm mỗi trường và đặc trưng khiến giảm năng suất công việc và tuổi thọ đối với máy. Vậy duyên do nào khiến máy nén khí kêu lớn bất thường và phương pháp giải quyết như thế nào? Chúng ta hãy cùng Đánh giá qua bài viết dưới đây.

1 số nguyên nhân làm cho máy nén khí kêu to bất thường

1. Do thiếu dầu bôi trơn:

Thiếu dầu bôi trót lọt hoặc không được kiểm tra và thay dầu theo định kỳ cũng là một trong các nguyên do làm máy nén khí kêu lớn bất thường. Bởi nếu như lượng dầu cấp cho máy không đủ sẽ khiến cho những phòng ban đối với máy lúc làm việc tạo ra sự ma sát mạnh dẫn đến việc thi công ko trơn tru, gây ra tiếng ồn. Vì vậy, đặc biệt là có các mẫu máy nén khí như kiểu máy nén khí trục vít ngâm dầu hay máy nén khí piston ngâm dầu, người mua nên chọn mua các chiếc dầu chuyên dụng để thay cho máy thường xuyên, giúp máy hoạt động ổn định và không tạo ra tiếng rít to.

2. Do vị trí lắp đặt đối với máy:

Nếu máy nén khí trục vít và máy nén khí piston được lắp đặt trên một bề mặt ko bằng phẳng, mang nhiều điểm gồ ghề thì sẽ dẫn đến máy bị rung lắc mạnh và phát sinh ra tiềng ồn to hơn mức thông thường. Vì thế, việc lắp đặt máy tại các vị trí giúp thăng bằng và hết sức là khôn cùng thiết yếu.

3. Do việc lắp đặt chi tiết máy sai

Một số chi tiết máy như bánh răng hoặc ổ bi bị hỏng, nứt vỡ vạc hoặc sơ sót lúc lắp đặt…khiến chúng chẳng thể làm việc ăn khớp có nhau. Và điều này dẫn đến máy nén khí đối với bạn phát ra tiếng kêu to trong quá trình làm việc.

4. Vỡ vạc con đường ống dẫn khí hoặc bị tắc nghẽn

Mang những cái máy nén khí Puma, máy nén khí Kobelco… dùng bộ lọc gió thì căn do gây ồn mang thể là do tuyến phố hút gió của bộ lọc quá bẩn hoặc tuyến phố ống dẫn bị vỡ vạc. Bởi vậy, để sớm phát hiện và giải quyết sự cố này, khách hàng cần kiểm tra và vệ sinh trục đường ống dẫn khí thường xuyên.

5. Rò rỉ khí nén

Hiện tượng khí nén bị rò rỉ trong công đoạn vận tải cũng là một trong lý do khiến cho hệ thống máy nén khá phát ra tiếng rít. Bởi chính sự lưu động đối với khí nén trong các con phố ra của ống thoát khí và áp suất sẽ làm máy nén khí kêu lớn bất thường.

6. Piston va vào tấm van
Trường hợp này chỉ xảy ra của máy nén khí piston, khi khoảng bí quyết giữa piston và tấm van to thì trong giai đoạn di chuyển, đầu xylanh sẽ va phải tấm van và phát ra tiếng kêu lớn.

Phương pháp bảo dưỡng máy nén khí hiệu quả

Để giúp giải quyết sự cố máy nén khí kêu to bất thường hiệu quả, kế bên cần xác định đúng nguồn cội gây nên và tùy từng nguyên do nảy sinh mà dựa vào đấy để khách hàng giải quyết “đúng chỗ” thì việc thực hành bảo dưỡng cho máy nén khí theo đúng định kỳ là khôn cùng cần phải có. Bởi qua giai đoạn kiểm tra và bảo dưỡng, các bạn chẳng những mau chóng, kịp thời phát hiện lỗi nảy sinh mà còn giúp đảm bảo máy luôn thi công ổn định, kéo dài tuổi thọ.
>>> Tin tức: Có nên mua máy nén khí thanh lý không https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/924564/co-nen-mua-thanh-ly-may-nen-khi-mini-cu
bình thường, sau khi sử dụng máy nén khí được 6 tháng hoặc tới một năm, tùy vào từng tình trạng máy để thực hiện chế độ bảo dưỡng thích hợp. Nhưng có các chiếc máy nén khí mang thời gian bảo hành khá dài như máy nén khí Fusheng hay Puma,…người tiêu dùng sở hữu thể với máy đến trung tâm bảo hành để bảo dưỡng máy. Còn nếu máy đã hết thời kì bảo hành, bạn với thể sở hữu máy tới trọng điểm tu sửa uy tín để khắc phục sự cố.