Hải Yến eye care tư vấn phương pháp chữa cận thị ICL

k46h5dhtm

Thành viên mới
#1
Bạn đang bị cận thị nặng hoặc cận thị kèm loạn thị với số độ cao? Bạn đã từng bị từ chối phẫu thuật do giác mạc quá mỏng, không tìm kiếm được phương pháp điều trị phù hợp? Đã đến lúc các công nghệ điều trị không thể từ chối bạn nữa vì ngay cả khi mọi phương pháp laser đều quay lưng, đã có ICL dang tay đón bạn.

Chữa cận thị bằng phương pháp ICL hiện đang là giải pháp tối ưu cho những người bị cận thị nặng, có giác mạc mỏng. Đây là một phương pháp khá quen thuộc với ngành nhãn khoa nhưng lại còn mới mẻ với những người không làm trong ngành. Để hiểu hơn về phương pháp điều trị cận thị ICL, hãy cùng theo dõi thông tin tư vấn trong bài viết dưới đây.

Khái niệm về phương pháp chữa cận thị ICL

Phẫu thuật mắt ICL (Phakic ICL EVO+) là một phương pháp chữa trị cận thị mới nên nhiều người chưa biết được cách thực hiện phẫu thuật ra sao. Trong ngành nhãn khoa, phẫu thuật ICL là phương pháp chữa các bệnh về tật khúc xạ ở mắt bao gồm cả cận thị, viễn thị và loạn thị.


ICL là một loại kính có kích thước siêu nhỏ và mảnh như sợi tóc, có độ mềm dẻo với chất liệu cấu tạo là collamer. Với phương pháp ICL, bệnh nhân được thực hiện một vết mổ nhỏ chỉ khoảng 2.8-3.0mm. Sau đó, đặt kính ICL ngay phía sau tròng đen, trước thủy tinh thể.

Sau khi điều trị cận thị bằng phương pháp ICL, người khác sẽ không hề nhận ra bạn vừa thực hiện phẫu thuật mắt. Chính bản thân bệnh nhân cũng không biết mình đang có kính ở trong mắt. Hiện nay, trung tâm mắt Hải Yến eye care đã và đang áp dụng thành công phương pháp ICL cho nhiều bệnh nhân.

Xem thêm mổ mắt cận thị: Phỏng vấn TS. BS Trần Hải Yến - Báo Mỹ Thuật - Hai Yen Eye Care tại link: https://haiyeneyecare.com/thu-vien/tin-tuc/bai-phong-van-ts-bs-tran-hai-yen-bao-my-thuat.317

Đối tượng phù hợp để chữa cận thị bằng phương pháp ICL

Phương pháp phẫu thuật mắt ICL là lựa chọn tốt nhất cho những người bị cận, viễn thị nặng từ 0,5-18 độ. Trường hợp bị loạn thị hoặc có giác mác mỏng, độ cong giác mạc dưới 40 diop nên lựa chọn phẫu thuật ICL.

Các chuyên gia đánh giá phương pháp phẫu thuật ICL được coi là giải pháp “cứu cánh” cho những người bị cận thị nặng, giác mạc mỏng. Ngày xưa, những trường hợp đó phải chấp nhận đeo kính suốt đời để có thể nhìn được. Giờ đây, với phương pháp này, họ đã có thể nhìn thấy mọi thứ với đôi mắt sáng rõ.

Tuy nhiên, Hải Yến eye care cũng lưu ý với những người muốn chữa trị mắt bằng phẫu thuật ICL là phải trong độ tuổi 18 đến 35 tuổi. Ngoài độ tuổi này, phương pháp có thể không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Ưu điểm của phương pháp chữa cận thị bằng ICL

Quy trình phẫu thuật nhanh, chỉ khoảng 10 phút.

An toàn tuyệt đối, không gây đau nhức hay quá khó chịu trong và sau khi phẫu thuật.

Là lựa chọn tối ưu cho người cận nặng, giác mạc mỏng. Giúp họ tránh được hiện tượng khô mắt, tái cận, nhược thị hay biến chứng khác.

Dễ dàng tháo ra trong trường hợp cần thiết nếu khách hàng có nhu cầu.

Thấu kính ICL có tuổi thọ sử dụng cao, có thể thay đổi khi cần thiết.

Mỗi người có một thấu kính ICL riêng, phù hợp với cơ địa và thể trạng mắt.

Phương pháp chữa cận thị ICL giúp khắc phục những hạn chế mà các phương pháp trước còn bỏ sót. Hiện nay, phương pháp này được nhiều người ưa chuộng vì độ an toàn cao, loại bỏ khả năng tái cận. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về phương pháp điều trị ICL trước khi lựa chọn để có kết quả như mong muốn.