Hướng dẫn chống thấm bể xử lý nước thải

ryanpercy

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
18/1/18
Bài viết
106
Thích
0
Điểm
16
#1
Một trong những băn khoăn còn nhiều bất cập bây giờ tại các khu đô thị, khu công nghiệp hay khu dân cư đó chính là việc giải quyết và xử lý nước thải. Việc xây dựng các trạm xử lý nước thải là một trong số quá trình cần thiết và bắt buộc. Cho nên, các bước chống hút bể xử lý nước thải cũng chính là việc không còn xem nhẹ trong quá trình kiến thiết.

Hãy cùng chúng tôi hướng đến về tầm cần thiết của việc xây đắp bể giải quyết nước thải và quy trình chống hút cho bể xử lý nước thải.

Tầm quan trọng của việc chống hút bể xử lý nước thải
Bể giải quyết và xử lý nước thải là dòng bể đc xây đắp chuyên để dùng chứa và xử lý các loại nước thải. Bể giải quyết và xử lý nước thải bao gồm bể xử lý nước thải hoạt động và sinh hoạt, bể giải quyết và xử lý nước thải công nghiệp.

các loại bể giải quyết và xử lý nước thải luôn chứa tạp chất vô cơ, hữu cơ, axit và hỗn hợp kiềm, chất tẩy, nhân tố hóa học sinh ra do các bước tác động của nhân tố hóa học bẩn trong nước… Nước thải mang tính ăn mòn cao, vì thế nếu bể chứa cảm thấy không được chống hút bằng các hóa chất đặc hiệu sẽ rất nhanh bị bong tróc, thấm… gây mất dọn dẹp vệ sinh không gian và làm giảm tuổi thọ công trình.

do đó, việc chống thấm cho bể xử lý nước thải là quy trình bắt buộc khi tiến hành xây cất bể. Việc này không chỉ là giúp quá trình giải quyết và xử lý nước thải ra mắt dễ dàng hơn mà còn khiến cho đảm bảo an toàn công trình xử lý nước thải chắc chắn rằng hơn.

tham khảo thêm về chống hút các hạng mục khác

chỉ dẫn chống thấm bể giải quyết và xử lý nước thải
công tác chống thấm bể giải quyết nước thải cần tiến hành cẩn thân theo trình tự. Bắt đầu tiên cần thiết nhất chính là lựa tìm sản phẩm chống hút tốt, đưa về lợi nhuận cao, tiếp nối thực hiện chống hút theo quy trình.

các chất chống thấm bể xử lý nước thải
các sản phẩm chống thấm cho bể nước khá đa chủng loại, rất có thể kể tới như chống hút Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron Admix, Lớp Phủ Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron, Màng chống thấm Gốc Xi Măng Aquafin 2k, Màng chống thấm Gốc Xi Măng Brushbond FLXIII, Màng chống thấm Gốc Xi Măng Mixseal 230, Màng chống hút Gốc Xi Măng Nitocote CM210, Màng chống thấm Gốc Xi Măng Seal Coat…

hơn thế, khi làm việc xây cất và chống thấm bể nước thải dùng một trong những chất liệu để xây cất khe co và giãn hoặc mạch kết thúc như: Băng Cản Nước Sika Waterbar, Thanh Trương Nở Hyperstop DB 2010, Thanh Trương Nở Hyperstop DB 2015, Thanh Trương Nở Hyperstop DB 2519…

bên cạnh đó, các chỗ đứng cổ ống cũng sử dụng chất liệu chuyên sử dụng để chống hút hàng đầu. Đây là các vị trí cấu trúc bê tông khá yếu, bởi vậy cần chú trọng chống thấm hơn.

Lưu ý: Khi lựa chọn loại chất liệu chống thấm cho bể giải quyết và xử lý nước thải cần phải có thời gian chịu đựng cao, độ kháng hóa cao, ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn, chịu đc sự mài mòn hoặc va đập cao.
>>>> Xem chi tiết tại đây
các quy trình chống thấm bể giải quyết nước thải
chống thấm bể xử lý nước thải cần làm việc theo trình tự cụ thể cũng như sau:

Bước 1: giải quyết bể mặt.

Với bể cũ, cần làm cho sạch rêu hoặc những tạp chất bẩn bám bề mặt, gia cố lại kết cấu bê tông, những chỗ đứng nứt hoặc yếu cần được trám vá lại.

Với trên bề mặt bê tông mới cần tiến hành: check độ tuổi bê tông, trám vết nứt hoặc dặm vá các vị trí lỗi nếu cần thiết.

Bề mặt đáy bể, thành bể phải đặc, chắc, bị khô quá ráo, đang được bỏ bớt hết tạp chất, vật liệu vụn rơi vãi…

Bước 2: Trộn vật liệu

một số vật liệu hai hoặc 3 phần tử cần phải được phối trộn theo đúng mật độ. Không những thế, những loại chất liệu dạng bột khô cần pha với nước để chia thành độ sệt có nhu cầu trước khi xây dựng.

Bước 3: xây dựng lớp lót

sau khi làm xong phối trộn chất liệu, sẽ có thể xây đắp một lớp lót mỏng tanh lên phía trên bề mặt trước. Sau khi làm xong xây dựng cần chờ lớp lót bị khô sau đó làm việc bước tiếp theo.

Bước 4: xây đắp lớp phủ

sử dụng cọ, con lăn hoặc máy phun xây đắp lớp phủ lên trên bề mặt đã được kiến thiết lót. Lớp phủ sẽ liên kết với lớp lót để tăng độ bám dính của máy lên trên bề mặt.Lớp phủ sẽ có thể xây dựng hai hoặc ba lớp tùy theo yêu cầu kiến thiết, mặc dù vậy trước khi thiết kế lớp thứ hai cần chờ lớp thứ nhất bị khô quá. Lớp thứ 2 cần được quét xuông góc với hướng quét của lớp thứ nhất.

Bước 5: bảo dưỡng bể sau xây cất

Việc bảo dưỡng rất quan trọng khi chống hút bể xử lý nước thải, bảo dưỡng xuất sắc để giúp bể có chất lượng cực cao hơn, độ bền cao hơn.

Bảo dưỡng bể nhờ vào vật liệu chọn lọc để xây dựng chống hút. Nếu như bạn lựa chọn loại chất liệu nhanh bị khô quá mà không cần cấp ẩm thì quãng thời gian bảo dưỡng sẽ ngắn thêm đối với chất liệu cần cấp ẩm trong thời gian nhất định.

Trên đây là các thông tin ngắn gọn về làm việc xây dựng chống hút bể giải quyết và xử lý nước thải. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp đỡ quý khách có khả năng chống thấm bể nước thải một cách hiệu quả nhất. Để hiểu các chi tiết hơn về công tác chống thấm bể nước thải, khách hàng sẽ có thể contact trực tiếp với Chongtham247.vn và để được giải thích và tư vấn.