Dự báo tình trạng sức khỏe với trang sức bạc

trangsucbacy

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
4/10/16
Bài viết
200
Thích
0
Điểm
16
Nơi ở
Hà Nội
#1
Trang sức bạc được biết đến là phụ kiện trang sức không thể thiếu với phái đẹp. Nhưng không mấy ai biết rằng trang sức bạc còn có tác dụng bảo vệ và đặc biệt hơn là để kiểm tra sức khỏe của người đeo. Vậy hãy cùng trang sức Bảo Ngọc Jewelry khám phá về những công dụng không ngờ của phụ kiện làm đẹp này nhé!

Theo quan niệm dân gian, nếu khi bạn đeo lên người sau một thời gian, các món đồ trang sức bạc như nhẫn bạc, dây chuyền bạc và hoa tai bạc phủ lớp màu xam xám thì người chủ của đồ nữ trang đó đang trong một tâm trạng u sầu, thường xuyên stress. Một số quan niệm khác lại cho rằng đó là một phản ứng độc đáo cho thấy được các hệ tim mạch, hô hấp và hệ tiêu hoá gặp trục trặc. Phải khẳng định ngay rằng những quan niệm như thế không hẳn có cơ sở khoa học.

Tuy nhiên, vào khoảng những năm 1970, các nhà khoa học Liên Xô đã có chương trình nghiên cứu những ảnh hưởng của bạc với cơ thể con người và ngược lại. Trong quá trình nghiên cứu ấy, họ đã phát hiện được gì? Trước hết, người ta thấy được bạc có phản ứng với sự bài tiết của tuyến da và tuyến mồ hôi. Tưởng như bạc, Nữ trang bạc đẹp không tham gia vào phản ứng hoá học nhưng hoá ra nó có thể bị oxy hoá khi chịu tác động của mồ hôi. Mà trong mồ hôi thì ngoài muối, còn có các axit amin mà ở trong thành phần lại có chất lưu huỳnh. Nguyên tố này tác động xấu tới trạng thái của bạc ý. Bạc bị xỉn mất đi vẻ sáng bóng.

Những trường hợp trang sức báo hiệu sức khỏe
Đổ mồ hôi nhiều cũng có hai dạng. Ra mồ hôi toàn thân khi các tuyến mồ hôi khắp cơ thể làm việc gấp tới 2, gấp 3 lần so với bình thường. Khi đó tất cả đồ trang sức cũng đều xỉn màu. Trong trường hợp này thì cấn đến khám bác sĩ nội tiết ngay. Vì việc đổ mồ hôi thường xảy ra khi có trục trặc về hormone, chẳng hạn khi mắc bệnh về tuyến yên.

Sự thay đổi vể hormone của cơ thể cũng gây tiết chất nhờn trên da một cách quá mức (trong mỡ cũng có những chất gây nên sự xỉn màu bạc). Trong trường hợp này, dây chuyền bị chịu tác động nhiều nhất vì chúng nằm trên cổ và nằm trên ngực, đây lại là vùng có nhiều tuyến bã nhờn nhất, thế nên tác động xấu tới nữ trang. Vì vậy, cần phải biết nếu dây chuyền bạc nữ cao cấp xỉn màu thì đó có thể liên quan tới “Những cơn bão hormone” thường xảy ra khi bạn mang thai chẳng hạn.

Tuyến bã nhờn hoạt động cũng liên quan tới một số bệnh

Việc các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh cũng liên quan tới một số bệnh. Trước hết đó là bệnh đa nang buồng trứng. Vì vậy, khi đồtrang sức bạc nữ bị xỉn màu thì nên bạn coi đó như một sự nhắc nhở cần đi siêu âm buồng trứng kip thời. Còn nếu siêu âm không phát hiện được vấn đề gì thì nên chuyển sự chú ý đến những cơ quan khác. Việc tăng bài tiết chất nhờn trên da cũng có thể xảy ra khi mắc một số bệnh trong tuyến thượng thận. Chẳng hạn như việc các tuyến này tiết ra nhiều hormone hơn những mức cần thiết, điều đó ảnh hưởng đến trạng thái của da, khiến da trở nên nhờn hơn.

Nguồn: daychuyenbacdep.com/trang-suc-bac-dung-cu-quan-trong-de-kiem-tra-suc-khoe/
 

travelsoha

Thành viên mới
Tham gia ngày
10/1/18
Bài viết
4
Thích
0
Điểm
1
#2
Đẹp quá, thích quá mà không có tiền thì sao giờ?!