Dược sĩ cảnh báo lạm dụng Paracetamol có thể gây ngộ độc

yduoc1122

Thành viên mới
Tham gia ngày
31/8/17
Bài viết
27
Thích
0
Điểm
1
#1
Dược sĩ cảnh báo lạm dụng Paracetamol có thể gây ngộ độc
thuốc Paracetamol được tiêu dùng để giảm thiểu đau, hạ sốt, là loại dược liệu được quan tâm hiện nay, tuy nhiên lạm dụng Paracetamol có thể gây ra những tác hại khôn lường.
Dược sĩ Hiền Lương, giáo viên cao đẳng Dược hệ chính quy Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho biết, Paracetamol (acetaminophen) là hoạt chất giúp giảm thiểu đau và hạ sốt. Dược phẩm Paracetamol được tiêu dùng để điều trị những triệu chứng như đau đầu, đau cơ, đau khớp, đau lưng, đau răng, cảm sốt.v.v… thuốc mang tác dụng giảm đau ở người bị viêm khớp nhẹ, tuy nhiên ko mang tác dụng đối với viêm nặng hơn (viêm sưng khớp cơ).
thông tin khác Học Phí Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM Năm 2019
Theo Tin tức Y học, dược liệu Paracetamol so với dược phẩm Aspirin được người dân sử dụng lượng lớn hơn do ít tác dụng phụ với dạ dày. Thuốc Paracetmol cực kỳ dễ tậu tại các hiệu dược liệu năm nay và dược chất này đem trong mênh mông dược liệu khác nhau về tên yêu mến mại bắt buộc phổ biến người hay uống gộp dược phẩm gây quá liều.
thông tin khác Học Phí Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM Năm 2019
Tác hại của việc lạm dụng Paracetamol.
các bác sĩ tư vấn cảnh báo, ngộ độc Paracetamol nhẹ thì gây mệt mỏi, nôn ói nhưng với giả dụ nặng thì hoàn toàn có thể gây hoại tử gan, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

khi uống Paracetamol vào, dược phẩm sẽ hấp thu qua hệ tiêu hóa vào máu, vừa cho tác dụng điều trị là giảm thiểu đau hạ sốt, vừa được gan chuyển hóa để thải trừ ra khỏi cơ thể.

Gan chuyển hóa Paracetamol trở thành không ít chất khác nhau không còn hoạt tính, sau cộng trở nên chất dễ tan nội địa tiểu để được thải ra.
Thông tin thêm Địa Chỉ Đào Tạo Cao Đẳng Dược TPHCM Uy Tín
Tuy nhiên, khi chuyển hóa, Paracetamol có chuyển trở thành chất vô cùng độc mang tên N-acetyl benzoquinonimin, gan bắt buộc tiêu dùng chất sinh học do nó tạo ra có tên glutathion để chuyển hóa tiếp chất cực kỳ độc phát triển thành chất cuối cộng không độc và đào thải nó theo nước tiểu.