Chống hút cổ ống xuyên sàn

ryanpercy

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
18/1/18
Bài viết
106
Thích
0
Điểm
16
#1
Cổ ống xuyên sàn là gì?
Cổ ống xuyên sàn là một trong số cách gọi cho một cách họa tiết thiết kế đường ống cho các công trình cần thoát nước như chống thấm cổ ống nhà lau chùi và vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm, sân thượng…Bản chất của cổ ống xuyên sàn chính là một đoạn ống nối xuyên qua hai mặt sàn. Cổ ống này sẽ thực hiện để gia công ống thoát nước hoặc có tác dụng đầu nối thông cho 1 hệ điều hành thoát nước.
sử dụng phương pháp này rất công dụng và được coi khá cao, mặc dù vậy nó sẽ trở thành một điểm yếu kém cho cục bộ trên bề mặt cấu trúc bằng bê tông nếu cảm thấy không được xử lí cẩn trọng. Điểm đặt cổ ống luôn có tương đối nhiều khe hở dễ gây nước thấm qua, cho dù đc bít, trám bằng vữa vẫn không có kết quả chống hút lâu dài.
Thay vì chờ đợi cho phía trên bề mặt bị nước xâm thực thì ngay từ bước thi công, những chỗ đứng có cổ ống xuyên sàn và để được hoàn thành chống thấm bằng những loại chất liệu chống hút chất lượng không quá tồi. Sau khi chống thấm, chỗ đứng quanh cổ ống xuyên sàn và để được kết nối liền mạch với trên bề mặt, chặn đứng nước thấm qua, bảo vệ cấu trúc bê tông tuyệt đối hoàn hảo. Ở đây chính là biện pháp chống hút cổ ống mang lại công dụng không ít.

quy trình chống thấm cổ ống hiệu quả
Để chống thấm cho cổ ống xuyên sàn, trên hết bạn cần chọn lựa chất liệu chống hút, xử lí phía trên bề mặt và thực hiện chống hút. Phương án cụ thể, chúng tôi sẽ mách bảo ngay tiếp sau đây.
tìm kiếm chất chống hút cổ ống xuyên sàn
Khi chống thấm cho cổ ống xuyên sàn dùng loại vật liệu sau:
Vữa trám khe: có thể cần sử dụng Sika Tile Grout
Băng cản nước PVC O200 hoặc O250, thanh trương nở Hyperstop, penebar hoặc Sika Hydrotite CJ..
Vữa chống thấm nên thực hiện vữa rót không co ngót Sikagrout.
xây đắp chống thấm cổ ống xuyên sàn
Bước 1: chuẩn bị bề mặt bê tông.
lau chùi và vệ sinh sạch sẽ tổng thể khoanh vùng bao quanh chỗ đứng cổ ống cần thiết kế, hạn chế gạch men vụn, cát thừa, vữa thừa rơi quanh Khu Vực xây đắp.
Đục rãnh hoặc phễu quanh bề mặt bê tông quanh cổ ống để sẵn sàng cố định và thắt chặt ống. Khi làm xong đục cần cần sử dụng chổi sắt quét sạch toàn cục cát, vữa vụn rơi rụng sau khi làm xong đục.
>>> Xem chi tiết tại đây