Cơ thể mọc phổ thông lông bệnh gì và nguyên nhân là do đâu?

tudaika0019

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
29/3/18
Bài viết
71
Thích
0
Điểm
6
#1
Tôi năm nay 20 tuổi, ở chân, tay và vùng sinh dục của tôi lông mọc hồ hết, sợi lớn và dài, tôi cảm thấy rất trinh nữ. Vậy xin hỏi, mọc phổ quát lông như tôi là bệnh gì?

Tôi năm nay 20 tuổi, ở chân, tay và vùng sinh dục của tôi lông mọc hồ hết, sợi to và dài, tôi cảm thấy rất trinh nữ. Vậy xin hỏi, mọc phổ quát lông như tôi là bệnh gì? Nguyên nhân và bí quyết điều trị? - (Lý Thanh L. - Tiền Giang)
bác sĩ CKI è Quốc Long tư vấn:
- thân thể mọc đa dạng lông, còn gọi là chứng rậm lông, bệnh chiếm khoảng 10% ở tuổi sinh sản. Theo ghi nhận của các nhà khoa học, thân thể mọc phổ thông lông là bệnh do trạng thái cường nội tiết tố sinh dục nam có tên khoa học là Androgen.
Về nguyên cớ, bệnh có thể do nâng cao tiết androgen tuyến sinh dục, gặp rộng rãi trong hội chứng buồng trứng đa nang; nâng cao tiết androgen buồng trứng chức năng; chẹn sinh steroid buồng trứng; những hội chứng đề kháng insulin trong bệnh đái tháo dỡ đường; u tân sinh buồng trứng.

Bệnh còn có thể do nâng cao tiết androgen tuyến thượng thận như: tăng năng tuyến thượng thận sớm; nâng cao tiết androgen thượng thận chức năng; tăng sản thượng thận bẩm sinh; chuyển hóa cortisol bất thường; tân sinh tuyến thượng thận. Bên cạnh đó, còn gặp trong Hội chứng Cushing; nâng cao prolactin huyết; bệnh béo phì; do thuốc nội tiết gây rậm lông androgen, do dùng thuốc hạn chế thai đựng progestin sinh androgen; thuốc gây rậm lông không có androgen như: phenytoin, minoxidil, diazoxid; cyclosporin...
Về điều trị, có rộng rãi phương pháp: cách thức cơ học là bí quyết đơn thuần nhất là nhổ lông, cạo lông, triệt lông bằng kỹ thuật Nano Light. Với cách thức này hiệu quả tức khắc, nhưng sau đó lông sẽ mọc trở lại và mọc ngày càng phổ biến hơn. Phương pháp dùng hóa chất hiệu quả khi rậm lông ở dạng nhẹ, chỉ ở vùng dừng, nhưng phương pháp này có thể gây kích thích da. Cách sử dụng tẩm sáp lấy lông đi.
bí quyết tiêu dùng laser cách này cho kết quả rất tích cực, làm chậm phát triển lông và có thể có kết quả vĩnh viễn ở một số bệnh nhân, ngoài ra bí quyết này hiện giờ tầm giá còn cao. Cách thức tiêu dùng thuốc để điều trị, thuốc có tác dụng lên do tình trạng quá phổ quát androgen, làm ngắt quãng một hay rộng rãi bước trong giai đoạn trình bày rậm lông như: ức chế sản xuất androgen thượng thận, buồng trứng; nâng cao khả năng kết liên androgen của protein liên kết huyết tương; khiến suy yếu công đoạn chuyển đổi ngoại vi của tiền chất androgen thành androgen hoạt tính; ức chế ảnh hưởng của androgen ở mức độ mô đích, kết quả làm cho chậm lớn mạnh lông.