Căn hộ the pegasuite quận 8 với phong thuỷ hợp cho bạn

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Cao Cấp' bắt đầu bởi duyanh3504, 6/5/17.

 1. duyanh3504

  duyanh3504 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/4/17
  Bài viết:
  11
  Số lượt thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhiều người hay cho rằng, để xác định hướng của một nhà chung cư cao tầng chỉ có thể xác định từ tầng 1 – 9. Lúc này, hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. Còn từ tầng 10 trở lên do không chịu quá nhiều ảnh hưởng của tính chất đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Thay vào đó, hướng căn hộ chính là hướng cho người trong nhà tầm nhìn rộng nhất. Ví dụ, các tầm nhìn thường là phía có cửa kính rộng, ban công…


  Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về hướng của căn hộ chung cư. Người cho rằng đó là hướng tòa nhà, người khác lại lấy hướng ban công và một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất… Đây đều là những cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai lệch trong thiết kế phong thủy cho nhà chung cư.


  Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.


  Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ làm hướng tính Phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Vì mục đích xậy dựng của một ngôi nhà hầu như để phục vụ con người, con người là đối tượng chủ đạo và làm nên sức sống cho ngôi nhà, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà. Cho dù căn hộ có rất nhiều cửa sổ những không có đến một cái cửa chính( cửa đi) thì không thành ngôi nhà! Nhung ngôi nhà có 1 cái cửa, can ho pegasuite có 1 cái cửa bịt hết cửa sổ ban công vẫn là một ngôi nhà dù sống ở đó lâu dài cũng không tốt. vai trò cửa chính quan trọng là thế. Khai môn lập hướng sẽ dùng cửa chính làm nơi để xuất phát.


  Quan điểm lấy hướng cửa sổ hay ban công là Chủ đạo sẽ vô lý nếu đặt vào một ví dụ sắp đặt Phòng ngủ. Theo lý luận này, việc kiêng kỵ cửa phòng nhằm vào hướng nhìn của giường sẽ không quá quan trong và ảnh hưởng nhiều như cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ, … Mà như thế thì quá vô lý, cửa chiếu thẳng giường ngủ sẽ vô cùng bất an, trong khi cửa sổ chiếu vào giuờng thì lại khá tốt!
   

Chia sẻ trang này