Có nên đầu tư đất nền Đà Nẵng không?

battophai

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
4/7/16
Bài viết
149
Thích
0
Điểm
16
#1
Thị trường bất động sản đất nền Đà Nẵng luôn là một thị trường khó nhằn với cả những NĐT tay ngang và những đại gia “cứng cựa” bởi sự khó giám sát và đo lường và khó kiểm soát và điều hành của nó. Thậm chí đến những nhà đầu tư bài bản như CBRE hay Savills đều bỏ qua những biến động của thị trường này trong các báo cáo của bản thân. Mặc dù vậy, suy cho cùng, từ các kinh nghiệm của các nhà đầu tư đi trước, vẫn luôn có một số các tiêu chí để đánh giá rủi ro trong đầu tư.

Tổng quan về tình hình đất nền Đà Nẵng

Thời điểm hiện tại, đất nền vẫn là kênh đầu tư khá thu hút cho các NĐT tại Đà Nẵng mặc dù trước đó thị trường đã hạ nhiệt vì một số lý do khác nhau. Thời gian đó, thị trường đất nền Đà Nẵng giảm trên cả hai phương diện là số lượng giao dịch và giá đất, đặc biệt là ở những khu vực từng có sự “sốt” giá như khu vực ven biển phía đông, đường Ngô Quyền, khu vực hòa Xuân… Nguyên nhân dẫn đến sự khủng hoảng này được đánh giá là do sự tham gia của quá nhiều nhà đầu tư và tâm lý đầu tư ào ạt theo phần lớn làm cho thị trường bị bão hòa và sự trầm lắng về sau là điều ko thể tránh khỏi.không dừng lại ở đó, các chính sách quy hoạch, cai trị của thành phố Đà Nẵng cũng tác động đến tâm lý chung của các NĐT. Chẳng hạn chế độ quy hoạch đô thị vệ tinh của thành phố đã để cho nhu cầu đất nền Đà Nẵng dịch chuyển từ khu vực trung tâm ra các quận sát bên như Quận Liên Chiểu, Quận Sơn Trà và Quận Ngũ Hành Sơn.

gần đây, sự kiện APEC và các hoạt động sẵn sàng cũng có tác động ảnh hưởng rất lớn đến Đi Phượt và bất động sản Du Lịch. Kéo theo đó, đất nền tại các khu vực được đánh giá có tiềm năng Du Lịch hoặc khu vực được lý thuyết phát triển Du Lịch sẽ được săn đón với mức giá cao.

tuy nhiên nhiều nhà phân tích lại cho rằng, mức giá đất nền Đà Nẵng bây giờ cao hơn so với thực tế do sự thổi phồng của các nhà đầu tư.

>>>>Xem thêm : https://homedy.com/ban-dat-quan-son-tra-da-nang

Vậy, kinh nghiệm gì cho các nhà đầu tư đất nền Đà Nẵng?
không hẳn khu vực nào của Đà Nẵng cũng có tiềm năng về đất nền, Chưa hẳn nhà đầu tư nào cũng có thể có tiềm năng trong lĩnh vực này.

Để đầu tư đất nền Đà Nẵng hiệu quả, bạn cần phải xem xét và đặt ra các quyết định đúng đắn dựa trên các tiêu chí dưới đây:

– đầu tiên, luôn đưa ra và tự trả lời cho chính bản thân các câu hỏi sau: Chủ đầu tư dự án này có uy tín hay không? Tài chính của họ liệu có đảm bảo an toàn hoàn thành dự án? Tính pháp lý của dự án liệu có bảo đảm không? Các báo về dự án và chủ đầu tư có được minh bạch, công khai minh bạch ko, có văn bản xác thực từ nhà nước chưa?– Thứ hai, nắm được cơ chế quy hoạch, đô thị hóa của thành phố Đà Nẵng để đánh giá nên đầu tư tại khu vực nào cho kết quả. Dấu hiệu dễ nhận biết đặc biệt là lưu ý hiện tại khu vực nào đang được đổ vốn đầu tư cơ sở hạ tầng dù dân cư ko quá đông đúc vì nguyên tắc quy hoạch nói chung là “hạ tầng đi trước, dự án theo sau”.

– Thứ ba, hệ thống giao thông có kết nối d.án có tiện lợi cho việc di chuyển đến các khu vực trung tập hay ko

Và yếu tố sau cùng nhưng không kém phần quan trọng, đây là nhà đầu tư đất nền Đà Nẵng phải dự đoán được tiềm năng của dự án và điểm rơi thị trường trong tương lai, dự đoán đúng chuẩn nhu cầu di chuyển của dân cư để nâng cao tính thanh khoản của dự án.

Trên đây là những kinh nghiệm được rút ra từ nhiều nhà đầu tư đất nền nói chung và Đà Nẵng nói riêng để giúp cho các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm nắm được và có kế hoạch đầu tư kết quả tại thị trường đầy biến động nhưng rất tiềm năng này.