Cách chế biến các món ăn chay “khó quên” trong ngày lễ phục sinh

ahrixedm

Thành viên mới
#1
1. Khoai tây nghiền kem chay


Nguyên liệu chuẩn bị:
Khoai tây đỏ: 2kg (cắt thành các miếng dài 3cm)
Sữa half and half: 200ml
Kem chua: 200m
Bơ thực vật: 60g (cắt nhỏ ra)
Phomai Cheddar: 80g (bào nhỏ)
Hẹ (băm nhỏ)
Muối
Hạt tiêu
Cách chế biến:
Sử dụng một nồi lớn, cho khoai tây cùng nước (lượng nước vừa đủ nồi khoai) tiếp theo đun sôi. Khi nước sôi, cho 10g muối sau đó giảm lửa, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15-18 phút. Chắt khoai tây ra, để cho ráo nước sau đó cho vào một chiếc nồi khác.
Cho sữa half and half, kem chua, 2g muối và hạt tiêu vào khoai tây sau đó nghiền. Tiếp đến, rắc phomai lên trên khoai tây nghiền. Cuối cùng cho ra bát, rắc một ít hẹ lên món ăn. cách chế biến bua sang thuan chay thơm ngon dành riêng cho bạn.



2. Mì Macaroni chay


Nguyên liệu chuẩn bị:
Hành tây: 1 củ (thái nhỏ)
Bột ớt: 30g
Dầu canola: 15ml
Muối: 2g
Cà chua nghiền: 1 lọ
Đậu đen: 300g (rửa sạch, để cho ráo)
400g mì macaroni
Phomai cheddar: 200g
Ngò tây
Cách chế biến:
Lấy một nồi lớn, đảo đều liên tục hành tây, ớt bột, dầu canola và muối trong khoảng 8 phút. Sau đó cho cà chua và đậu đen vào.
Luộc mì macaronia
Đun nồi hành tây đến khi sôi khoảng 5 phút, tiếp theo cho mì macaroni và phomai vào. Rắc hẹ lên sau đó bỏ ra ngoài và thưởng thức. hướng dẫn làm mon chay tu ca tim thơm ngon nhất.

3. Măng tây ăn cùng bánh tart Ricotta
*Lưu ý: món ăn này chỉ phù hợp cùng với những người ăn chay có trứng sữa bởi vì một số thành phần trong món ăn.

Nguyên liệu:
1 tấm bánh ngọt đông lạnh (khoảng 300g)
Trứng: 1 quả
Phomai ricotta: 200g
Muối
Hạt tiêu
Chanh: 1 quả
Hành lá: 2 cây (băm nhỏ)
Lá mùi tây: 50g (băm nhỏ)
Rau thơm: 15g
Măng tây: 300g (cắt, bổ nửa)
Dầu oliu: 10ml
Cách chế biến:
Đặt lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, đặt khay nước ở ngăn thứ 3 dưới cùng.
Mở bánh ngọt trên giấy nướng sau đó cuốn 1/2 lại.
Đánh trứng, tiếp theo phết trứng lên 2cm rìa của lớp bánh.
Cho ricotta và 1g muối và hạt tiêu vào đánh lên cùng chỗ trứng còn lại. Nhẹ nhàng vắt chanh vào bát, trộn cùng hành lá và lá mùi, sau đó rải đều lên lớp bánh (trừ lớp rìa).
Cho măng tây lên trên cùng một chút dầu oliu, sau đó đưa vào lò nướng khoảng 18-20 phút (hay là đến khi lớp đế có màu vàng nâu chín).


Nguồn: địa điểm buffet chay hà nội ngon nhất hiện nay.