Bị đen viền nướu sau khi bọc răng sứ, tại sao?

bocapcap

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
19/4/19
Bài viết
128
Thích
0
Điểm
16
#1
Bị đen viền nướu sau khi bọc răng sứ, tại sao?
Tại sao có hiện tượng đen viền nướu sau một mức thời gian bọc răng sứ thẫm mỹ? Bọc răng sứ bị đen viền nướu có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

phổ biến nếu bệnh nhân tiến hành bọc răng sứ thẫm mỹ sau một thời gian áp dụng có vấn đề đen viền nướu. Trường hợp này vì đâu và cách khắc phục như thế nào?

1. Công nghệ bọc răng sứ thẫm mỹ là gì?
Công nghệ bọc răng sứ là phương pháp gia công một mão răng sứ giả, chụp lên răng thật để phục hình thẫm mỹ trong các trường hợp răng thưa, răng chìa hoặc mọc không đều. Phương pháp này cũng có thể ứng dụng để bảo vệ răng trong những nếu răng sâu chữa tủy, răng mẻ gãy…

ưu điểm của phương pháp này chính là răng sứ sau khi được gắn lên cung hàm có màu sắc giống với răng thật, đặc điểm cấu tạo và hình dáng cũng gần giống với răng thật nên rất khó phát hiện đâu là răng fake, thật.

Về mặt công nghệ, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Chuyên gia sẽ làm mài cùi răng thật để tạo trụ, sau đấy lắp răng sứ đã được định hình lên trên để bảo vệ phần răng thật bên trong. Chức năng ăn nhai cũng đảm bảo hoàn toàn nên bệnh nhân nhận thấy rất dễ chịu khi ứng dụng.

2. Tại sao lại có trường hợp đen viền nướu sau đó bọc răng sứ
đa dạng bệnh nhân sau đó áp dụng răng sứ một tgian phát hiện thấy phần viền nướu chỗ chân răng bị đen theo viền răng. Trường hợp này làm rộng rãi bệnh nhân lo ngại và gởi giải đáp về phòng khám nha khoa Nevada nhờ trả lời.

Câu giải đáp cho hiện tượng này khá đơn giản. Nguyên nhân chính cần thiết nhất là bệnh nhân đang áp dụng loại răng sứ kim loại. Loại này có cấu tạo gồm 2 phần: Phần sườn sứ bên trong được đúc bằng kim loại, bên ngoài phủ một hoặc phổ biến lớp sứ có màu sắc giống với răng thật

Sau một tgian áp dụng, bởi nhiều Nguyên do vùng cổ răng sẽ có lộ viền đen. Thường bởi kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa bởi cần phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn hoặc vì công nghệ chảy răng không đúng cách là nướu răng bị tuột lên trên và phần sứ tại vị trí chân răng bị mòn bớt. Viền đen chính là màu của phần sườn răng sứ bị lộ ra ngoài.

đa dạng nếu bệnh nhân ứng dụng răng sứ kim loại lâu ngày có hiện tượng sưng, viêm nướu. Hiện tượng này khá hiếm xảy ra, Lý giải vì sao do thể trạng đặc trưng của bệnh nhân dễ bị phản ứng với kim loại. Sauk hi ứng dụng một thời gian, phần sườn kim loại bị oxy hóa và kích thích với mô nướu gây ra những phản ứng sưng viêm, có thể nhiễm trùng…

Răng sứ kim loại có độ tuổi thọ không cao, với kim loại thường tgian sử dụng có thể 3 – 5 năm tùy thuộc theo chế độ ăn uống và chăm sóc.3. Cách khắc phục Tình trạng đen viền nướu như thế nào?
vấn đề đen viền nướu khi áp dụng răng sứ kim loại là vấn đề tất yếu diễn ra, thời gian có thể nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào rộng rãi khía cạnh như chế độ ăn uống, cách chăm sóc răng miệng… Răng sứ kim loại cũng là một chọn lựa thấp nhưng không phù hợp cho những vị trí răng cửa cần tính thẫm mỹ cao.

Lời khuyên dành cho các bệnh nhân muốn sử dụng phương pháp bọc răng sứ để phục hình răng thẫm mỹ, đó chính là lựa chọn răng toàn sứ. Răng toàn sứ có cấu tạo hoàn toàn từ sứ cao cấp (cercon/ Zirconia). Phần sườn sứ được gia công theo công nghệ Hiện đại cần có độ cứng, độ bền cao thậm chí hơn cả kim loại. Ứng dụng răng toàn sứ sẽ khắc phục hoàn toàn sai sót của răng sứ kim loại: không gây ra kích ứng nướu, không đen viền nướu, thẫm mỹ cao và độ bền có thể đến 15 – 20 năm.

Việc chọn lựa ứng dụng loại răng sứ nào thích hợp tùy vào trường hợp răng miệng và điều kiện cụ thể của từng người. Bệnh nhân có thể Bật mí ý kiến của chuyên gia trước khi làm để có sự chọn lựa đặc biệt nhất .