Bật mí về thực phẩm tốt cho người cận thị nặng

hoaquynh123

Thành viên tiềm năng
#1
Có một điều là, Mẹ tự nhiên đã ban cho ta nhiều loại hoa, quả quý có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho mắt - giúp phòng ngừa sự cận thị rất tốt. Và đó là vitamin A,B2, Canxi.

Đây cũng là thông tin được chia sẻ trong buổi hội thảo "Thảo dược thiên nhiên với sức khỏe con người" được tổ chức tại Hà Nội với sự phối kết hợp của Bộ Y tế và tập đoàn TH.

Thức ăn chứa nhiều vitamin A

Vitamin A là một trong những thành phần không thể thiếu trong thức ăn của người cận thị nặng cũng như chính chúng ta. Khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ tinh chất này có thể dẫn đến hiện tượng quáng gà, thậm chí không nhìn rõ khi trời tối hoặc đèn mờ.


Thông thường, các thực phẩm chứ nhiều vitamin A bao gồm: gan động vật, sữa bò, sữa dê, lòng đỏ trứng gà, dầu gan cá,... Hãy bổ sung ngay những thần dược này vào thực đơn hàng ngày để cải thiện tầm nhìn của bạn

Thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 tốt cho người cận thị nặng

5 thực phẩm tốt cho người cận thị nặng

B2 là một trong những thành phần quan trọng đảm bảo sự chuyển đổi bình thường của võng mạc và giác mạc. Vì vậy nếu thiếu vitamin B2 sẽ dẫn đến các hiện tượng như: chảy nước mắt, viên giác mạc, đục thủy tinh thể,.. Vitamin B2 có rất nhiều trong nội tạng động vật, các loại đậu đặc biệt là rau xanh

Đồ ăn chứa crom, kẽm

Có thể nói crom và kẽm là hai yếu tố quan trọng có liên quan đến chứng cận thị nặng. Những người thiếu crom sẽ khiến nhân mắt lồi ra rất dễ gây ra bệnh cận thị. Trong khi đó kẽm là thành phần chủ yếu trong võng mạc, ngay dưới mi mắt cũng có rất nhiều. Vì vậy, nếu thiếu 2 thành phần quan trong này thì không thể cải thiện được tình trạng thậm chí còn khiến mắt nhanh tăng độ.

Các thực phẩm chứa nhiều kẽm như sò biển, cá trích, gan, trứng. Trong đó crom lại có nhiều ở men bia, rượu, gan động vật, thịt bò, các loại nấm đặc biệt là nước nho

Canxi

Nhiều người nhầm tưởng rằng canxi chỉ có liên quan đến xương và những người bị teo cơ. Tuy nhiên, theo như rất nhiều nghiên cứu, canxi có liên quan trực tiếp tới nhãn cầu, từ đó gây nên chứng cận thị nặng. Vi chất đặc biệt này có rất nhiều trong tôm ( không phải vỏ tôm ), moi biển, rau câu, tương vừng, lòng đỏ trứng và các loại cá. tìm hiểu tại đây

Các thức ăn kiềm tính

Theo như nhiều nghiên cứu, việc sử dụng quá nhiều những chất có tính axit cao cũng khiến nguy cơ mắc bệnh cận thị cao hơn. Vì vậy, việc bổ sung thêm những chất kiềm tính giúp trung hòa lại nồng độ trong cơ thể từ đó giảm khả năng tăng độ.

Trên đây là 5 nhóm thực phẩm tốt cho người cận thị nặng. Việc bổ sung những dưỡng chất quan trọng này không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn bảo vệ sức khỏe cho bạn mỗi ngày.