Đất nền Sơn Trà có đáng để đầu tư?

battophai

Thành viên tiềm năng
Tham gia ngày
4/7/16
Bài viết
146
Thích
0
Điểm
16
#1
Thị trường bất đ.sản đất nền Đà Nẵng luôn là một thị trường khó nhằn với cả những NĐT tay ngang và những đại gia “cứng cựa” bởi sự khó tính toán và khó kiểm soát của chính nó. Thậm chí đến những NĐT chuyên nghiệp và bài bản như CBRE hay Savills đều bỏ dở những biến động của thị trường này trong các văn bản báo cáo của bản thân. Tuy nhiên, suy cho cùng, từ các kinh nghiệm của các nhà đầu tư đi trước, vẫn luôn có một số các tiêu chí để đánh giá rủi ro trong đầu tư.

>>>>Xem thêm : https://homedy.com/ban-dat-quan-son-tra-da-nang

Tổng quan về tình hình đất nền Đà Nẵng
Thời điểm hiện tại, đất nền vẫn là kênh đầu tư khá lôi cuốn cho các NĐT tại Đà Nẵng dù rằng trước đó thị trường đã hạ nhiệt vì một số lý do khác nhau. Thời gian đó, thị trường đất nền Đà Nẵng giảm trên cả hai phương diện là số lượng giao dịch và giá đất, nhất là ở những khu vực từng có sự “sốt” giá như khu vực ven biển phía đông, đường Ngô Quyền, khu vực huề Xuân… Nguyên nhân dẫn đến sự khủng hoảng này được đánh giá là do sự tham gia của quá rất nhiều NĐT và tâm lý đầu tư ào ạt theo số đông khiến cho thị trường bị bão huề và sự trầm lắng về sau là điều không thể tránh khỏi.không chỉ có vậy, các chế độ quy hoạch, quản lý của thành phố Đà Nẵng cũng tác động đến tâm lý chung của các nhà đầu tư. Chẳng hạn chính sách quy hoạch đô thị vệ tinh của thành phố đã để cho nhu cầu đất nền Đà Nẵng dịch chuyển từ khu vực trung tâm ra các quận cạnh bên như Quận Liên Chiểu, Quận Sơn Trà và Quận Ngũ Hành Sơn.

vừa mới đây, sự kiện APEC và các hoạt động sẵn sàng cũng có ảnh hưởng rất rộng đến Du Lịch và bđs Du Lịch. Kéo theo đó, đất nền tại các khu vực được đánh giá có tiềm năng Du Lịch hoặc khu vực được lý thuyết phát triển Du Lịch sẽ được săn đón với mức giá cao.

tuy nhiên nhiều nhà phân tích lại cho rằng, mức giá đất nền Đà Nẵng hiện giờ cao hơn đối với thực tế do sự thổi phồng của các nhà đầu tư.

Vậy, kinh nghiệm gì cho các nhà đầu tư đất nền Đà Nẵng?
không phải khu vực nào của Đà Nẵng cũng có thể có tiềm năng về đất nền, Chưa hẳn nhà đầu tư nào cũng có tiềm năng trong lĩnh vực này.

Để đầu tư đất nền Đà Nẵng hiệu quả, bạn cần phải để ý và đề ra các quyết định đúng đắn dựa trên các tiêu chí dưới đây:

– đầu tiên, luôn đưa ra và tự trả lời cho bản thân các câu hỏi sau: Chủ đầu tư d.án này có uy tín hay không? Tài chính của họ liệu có bảo đảm an toàn hoàn thành dự án? Tính pháp lý của d.án liệu có bảo đảm không? Các báo về d.án và chủ đầu tư có được minh bạch, công khai không, có văn bản xác thực từ nhà nước chưa?– Thứ hai, nắm được chính sách quy hoạch, đô thị hóa của thành phố Đà Nẵng để đánh giá nên đầu tư tại khu vực nào cho kết quả. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là chú ý hiện tại khu vực nào đang được đổ vốn đầu tư cơ sở hạ tầng dù dân cư không quá đông đúc vì nguyên tắc quy hoạch nói chung là “hạ tầng đi trước, dự án theo sau”.

– Thứ ba, hệ thống giao thông có kết nối dự án có tiện lợi cho việc di chuyển đến các khu vực trung tập hay không

Và yếu tố sau cùng nhưng ko kém phần quan trọng, đấy là NĐT đất nền Đà Nẵng phải dự đoán được tiềm năng của dự án và điểm rơi thị trường trong tương lai, dự đoán chính xác nhu cầu dịch chuyển của dân cư để nâng cao tính thanh khoản của dự án.

Trên đấy là những kinh nghiệm được rút ra từ nhiều nhà đầu tư đất nền nói chung và Đà Nẵng nói riêng để giúp cho các NĐT chưa xuất hiện kinh nghiệm nắm được và có kế hoạch đầu tư hiệu quả tại thị trường đầy biến động nhưng rất tiềm năng này.