Đà Nẵng: Sàn thanh toán BĐS tự phát đua nhau mọc thời sốt đất

nguoi vô hình

Thành viên mới
#1
Số sàn giao dịch thanh toán BĐS hợp pháp trên TP. Đà Nẵng chỉ mất tổng cộng 17 sàn với 780 người xuất hiện chứng chỉ hành nghề. Tuy vậy, trong số mùa "sốt đất" thời gian qua, xuất hiện đến hàng ngàn "sàn thanh toán bất động sản" mọc lên, còn khối lượng người hành nghề thì... Chưa đếm xuể.
Bà Mai Thị Thùy Linh, Trưởng khu vực điều hành ngôi nhà cũng như thị trường BĐS Sở quy hoạch TP. Đà Nẵng, cho thấy thêm vừa mới qua Sở đã tham mưu mang đến thành phố ban hành nhiều văn bản chấn chỉnh vận hành giao dịch thanh toán, kinh doanh bất động sản trên địa bàn.
văn bản thoả thuận khuyến nghị người dân khi tham gia thanh toán giao dịch Bất Động Sản, công văn chấn chỉnh hoạt động giao dịch, hoạt động bất động sản cũng cũng được Sở ban hành kịp thời.
chưa thể giải quyết và xử lý hết nhiều ki ốt bất động sản phi pháp
những ki ốt giao dịch thanh toán Bất Động Sản tại TP Đà Nẵng tập trung trên địa phận 4 quận, chủ yếu ở các đô thị mới: địa điểm Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) cũng như Hòa Hiệp Nam, Hòa Minh (quận Liên Chiểu).
trên nhiều khu vực tại, mỗi phòng xuất hiện tới 200-300 ki ốt được dựng lên và tự phong là "văn khu vực thanh toán bất động sản", "sàn thanh toán giao dịch bất động sản". Trong đó "nóng" khác biệt tại khu đô thị Golden Hill (huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu). Tính từ lúc sau Tết mang đến nay, hàng loạt "văn phòng giao dịch" dạng ki ốt này mới mẻ đc dựng lên.
đương nhiên, không thể tìm được nhiều chứng chỉ hành nghề hay tin tức bằng chứng vận hành trên những "sàn" tự phát này. Trên bảng giới thiệu chỉ ghi số Smartphone và thương hiệu của người đứng quầy.
PV cho hướng đến trên ki ốt mang tên "văn nơi thanh toán Bất Động Sản T.D" trong khu đô thị Golden Hill (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) thì đc một nam người trẻ tuổi thương hiệu T. Tự giới thiệu: "Cứ nhìn tuần qua xuất hiện bao nhiêu quầy mở giống như tôi khi là biết liền. Tôi xuất hiện quầy bên Hòa Xuân nhưng tạm đóng qua đây mở được một tuần vì mặt này đang được giao dịch nhộn nhịp hơn".
Khi nhóm PV tỏ ra "quan ngại" vì T. Chưa mang đc ra chứng chỉ hành nghề, chứng minh thân như thế thì người này giải thích: "Văn nơi tôi đây, số điện thoại cảm ứng tôi đây. Quyền sử dụng đất ai mua thì tôi mang xem, cho chụp lại". T. Cũng thừa nhận do chỉ giới thiệu khách "mấy lô của ông anh trong nhà" nên không tồn tại chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS.
Ông Nguyễn Nhường, phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cũng xác nhận cùng với Tuổi trẻ, hiện tại những tuyến của quận xuất hiện thực trạng chiếm dụng đất đai, vỉa hè để làm các lều quán, container, ki ốt hoạt động bất động sản trái phép.
"Quận sẽ cho những bộ phận xâm chiếm 'tối hậu thư' trong tầm 24 tiếng kể từ thời điểm ngày nhận thông báo phải tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm nhưng không giải quyết và xử lý hết đc vì xuất hiện không ít ki ốt phải... Gửi thông báo", ông Nhường nói.

"Sàn thanh toán giao dịch bất động sản" mới dựng rầm rịt trên một tuyến đường
trong đô thị Golden Hill (Đà Nẵng). Ảnh: TR.Trung
khủng hoảng rủi ro đến nhà đầu tư, thất thu thuế của phòng nước
theo thông tin được mang lại từ ông Thái Ngọc Trung, phó giám đốc Sở quy hoạch, cơ quan này đã có thoả thuận gửi những quận, huyện tại địa phận kiến nghị tháo dỡ những ki ốt thanh toán Bất Động Sản phi pháp.
những ki ốt nêu trên dựng lên làm ảnh hưởng cho mỹ quan khu đô thị, cũng như khi là nơi thanh toán giao dịch bất động sản không đúng chuẩn mực, có nguy cơ khiến mất an ninh trật tự cộng đồng.
Sở cũng đã chỉ đạo UBND những quận, huyện nhu cầu lực khối lượng chức năng địa phương tiến hành kiểm tra xử lý tháo dỡ các ki ốt chưa đúng đi theo chuẩn mực ở trên địa bàn đảm nhận, report kết quả xử lý về UBND TP. Đà Nẵng cũng như Sở trước ngày 10/4.
liên quan vụ việc, ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện tìm tòi và đào tạo bất động sản (Đà Nẵng) cũng đánh giá và nhận định, phần lớn nhiều ki ốt hoạt động BĐS đều do người dân tự thiết kế, ít có sự giám sát của những cơ quan tác dụng. Trong những lúc đó, những cá thể môi giới song lập, nhóm môi giới chưa được phép kinh doanh nhưng vẫn ngang nhiên mệnh danh khi là "văn nơi môi giới" tạo nhầm lẫn đến khách hàng.
"Trong tình huống đc cấp phép quy hoạch cũng phải xem lại chủ thể đang kinh doanh đã được cung cấp phép xây dựng ki ốt là công ty xuất hiện đủ nhiều yếu tố về ra đời sàn thanh toán giao dịch đi theo chỉ dẫn cụ thể trên điều 24 thông tư 11 năm 2015 của Bộ xây dựng hoặc không?", ông Lập nêu ý kiến.
đồng thời, Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo BĐS Thành Phố Đà Nẵng nghiên cứu và phân tích thêm: "Trường hợp nếu chủ ki ốt chính là cá thể đc cấp phép xây dựng thì bao gồm những thành viên đều sở hữu chứng chỉ hành nghề cũng như phải đăng cam kết với cơ quan thuế".
Ông Lập cũng đến rằng, việc thanh toán giao dịch qua sàn để giúp đỡ khách hàng đỡ mất quá nhiều thời gian hơn vì chỉ nhiều lô đất đủ tiêu chuẩn mới đc đưa lên sàn.
không dừng lại ở đó, các thanh toán giao dịch trên sàn không riêng đáp ứng tất cả giấy tờ thủ tục pháp lý, diễn ra nhanh gọn, tốn ít thời điểm, ít chạm mặt rủi ro mà còn phải được nhà nước kiểm soát và điều hành. Đây cũng chính là việc làm giúp nhà nước không bị thất thoát thuế.
"Sàn chuyển giao dịch" tại Facebook đưa tin giả
không chỉ những ki ốt "chui" diễn ra hoạt động môi giới nhộn nhịp mà những cò đất cũng tận dụng triệt nhằm các "sàn giao dịch" trên Facebook để rao vặt ngôi nhà đất, thu hút các khán giả.
lượng tin tức đăng tải tại social này tính theo mỗi phút với đủ nhiều giao dịch thanh toán giao thương mua bán từ đất nền, ngôi nhà sống, căn hộ cộng đồng cư đến thuê nhà, thuê hàng quán kinh doanh...
nhờ vào cách thức trực tuyến này, việc đào bới thông tin địa ốc của công ty từ nhiều địa phương trong và ngoài nước trở thành thuận lợi hơn.
tuy nhiên đây cũng chính là khu vực phát tán các ra quyết định, công văn giả mạo quản trị UBND Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam liên quan cho nhiều vận hành đầu tư nhằm thổi giá đất cát vừa mới qua.​
(Theo Tuổi trẻ online)